Thị trường ô tô, - 09/04/2021 07:00 AM
Đây sẽ là bản cập nhật lớn thứ hai cho Porsche Macan sau phiên bản facelift từ năm 2019. Mới đây, một chiếc Porsche Macan thử nghiệm đã bị bắt gặp đang chạy thử trên đường.

Dù chỉ mới được giới thiệu từ năm 2014, nhưng Macan vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Porsche. Chỉ riêng năm ngoái, Porsche đã bán được 18.631 chiếc Macan tại Mỹ, tiếp theo là Cayenne. Một chương mới của dòng xe SUV thể thao hạng sang sắp bắt đầu khi hãng xe Đức sắp ra mắt mẫu Macan chạy điện đầu tiên. Tuy nhiên, không có nghĩ là phiên bản sử dụng động cơ đốt trong sẽ bị ngừng sản xuất.

porsche-macan-phien-ban-moi-lo-dien-nang-cap-cabin-tinh-chinh-ngoai-hinh

Thay vào đó, Macan chạy bằng xăng sẽ được bán cùng với biến thể chạy điện mới để giúp khách hàng dễ dàng bước vào thế giới xe điện. Trong khi Macan thế hệ hiện tại sẽ tồn tại trong một vài năm nữa, Porsche đang có kế hoạch cung cấp cho chiếc SUV một bản nâng cấp khác.

porsche-macan-phien-ban-moi-lo-dien-nang-cap-cabin-tinh-chinh-ngoai-hinh

Đánh giá từ lớp ngụy trang trên cản xe, Macan được làm mới sẽ có lưới tản nhiệt được thiết kế lại và các khe hút gió phía trước. Hình dán cũng ẩn đồ họa đèn pha mới và các cánh gió bên ở phần dưới của cửa đã được loại bỏ. Hình chụp cho biết, gương chiếu hậu được thiết kế thể thao, là tuỳ chọn trên phiên bản hiện tại nhưng có thể được cung cấp như 1 bản tiêu chuẩn trên bản sắp tới. Cản sau cũng được sửa lại để tôn lên ngoại hình của xe.

porsche-macan-phien-ban-moi-lo-dien-nang-cap-cabin-tinh-chinh-ngoai-hinh

Chúng ta cũng có thể nhìn thấy bên trong nội thất của Porsche Macan mới, được nâng cấp với bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại từ Cayenne cập nhật với cảm ứng thay thế các nút vật lý của bảng điều khiển cũ. Các nút nằm bên dưới màn hình điều hướng cũng bị loại bỏ, giúp bảng điều khiển trông gọn gàng hơn và vô-lăng giống như được mượn từ Porsche Panamera facelift.

porsche-macan-phien-ban-moi-lo-dien-nang-cap-cabin-tinh-chinh-ngoai-hinh

Thông số kỹ thuật cho Macan cập nhật vẫn chưa được biết, nhưng chúng tôi mong đợi các tùy chọn động cơ từ phiên bản hiện tại sẽ được chuyển sang bao gồm động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0L có công suất 248 mã lực và 300 Nm, động cơ V6 tăng áp 3.0L  công suất 348 mã lực và 400 Nm, và động cơ V6 tăng áp kép 2.9L cho công suất 375 mã lực và 410 Nm. Porsche Macan cập nhật dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi phiên bản điện mới ra mắt vào năm 2022.

Theo Cartimes

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc