Thị Trường - 24/12/2012 7:40 AM
	
Suzuki Mỹ tiếp tục nhập 2.500 chiếc xe nhằm mục dích tăng doanh số đến mức có thể trước khi rời khỏi thị trường này.

Mặc dù đã chính thức nộp đơn tuyên bố phá sản thị thị trường Mỹ vào tháng trước, nhưng doanh số của Suzuki lại tăng 22% trong tháng 11 với số lượng xe bán ra là 2.224 chiếc. Tháng 12 cũng sẽ tương tự vì hãng đang mở rộng dịch vụ bảo hiểm và cung cấp một số ưu đãi.

Vài tuần trước đây, Suzuki Mỹ đã yêu cầu công ty mẹ cung cấp 50 triệu USD để nhập thêm xe vào thị trường này. Yêu cầu này đã được chấp thuận và hãng hiện đang vận chuyển 2.500 chiếc đến Mỹ trước khi các đại lý Suzuki chính thức đóng cửa và bắt đầu cải tổ lại để đẩy mạnh kinh doanh xe máy và thuyền.

M. Freddie Reiss, Giám đốc tái cơ cấu của Suzuki cho biết: “Khi tôi nói với các đại lý rằng đây là cơ hội cuối cùng của chúng ta, họ đã hết sức hưởng ứng”. Ông cũng nhấn mạnh rằng sẽ hãng sẽ không sản xuất thêm chiếc xe nào cho thị trường Mỹ”.

Tuy nhiên, thực tế phá sản của Suzuki là không thể tránh khỏi, mặc dù họ đã cố gắng và bán được 22.000 chiếc tại Mỹ trong năm nay, nhưng không thể so sánh được với con số 120.000 chiếc của năm 2007.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc