Vừa qua, Nissan xác nhận rằng hãng trong quá trình phát triển phiên bản Juke Nismo RC và sẽ bán ra trong năm nay. Trong phiên bàn này, động cơ 1.6 lít hiện tại sẽ được tinh chỉnh để sức mạnh đạt đến 218 mã lực, và mô men xoắn 298 Nm, tăng 20%.
Bên cạnh đó, hệ thống chống xóc được gia cố thêm để tăng độ cứng lên 10% cho tỉ lệ nẩy, nén, xóc tốt hơn. Đồng thời Nissan sẽ hạ thấp 20mm trọng tâm của chiếc xe, giúp giảm lực cản của không khí khi vận hành ở tốc độ cao.
Ngoài ra, Nissan Juke Nismo RC còn được trang bị bộ phanh lớn hơn, hệ thống làm mát mới, ống xả cho âm thanh mạnh mẽ, và lựa chọn hệ truyền động cầu trước hoặc toàn bánh xe tương tự phiên bản hiện tại. Hệ dẫn động cầu trước sẽ đi kèm với hộp số tay 6 cấp, và lựa chọn toàn bánh xe sẽ được trang bị hộp số tự động biến thiên liên tục.
Nissan cũng công bố sẽ mở rộng dòng Juke Nismo hơn trong tương lai với phiên bản “cứng cựa” hơn như Nissan 370Z Nismo, với động cơ mạnh mẽ hơn, ngâng cấp bộ khung gầm và thiết kế thân cho hiệu suất vận hành tối ưu.
Ngày 23/12/2024, Nissan, Honda và Mitsubishi đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) để xem xét khả năng Mitsubishi Motors tham gia vào kế hoạch hợp nhất kinh doanh thông qua việc thành lập một công ty cổ phần chung, tiếp nối MOU trước đó giữa Nissan và Honda.
Giữa bối cảnh Nissan và Honda đang có những thảo luận sáp nhập vào nhau thì một đơn vị là đối tác gia công lớn nhất của Apple đã đàm phán mua cổ phần từ Renault.
Một số thông tin chưa xác thực cho biết, mẫu xe Nissan Patrol sẽ được mang về Việt Nam và ra mắt vào năm sau.
Nguồn tin nội bộ từ Nissan tiết lộ, nhiều lãnh đạo trong hãng đã hoài nghi về quyết định từ bỏ xe hybrid để tiến thẳng lên xe điện, và giờ đây hậu quả của quyết định này đã trở nên rõ ràng.
Hãng xe Nhật Bản cho biết họ đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và chỉ có thể trụ thêm từ 12 đến 14 tháng, hiện đang cân nhắc việc bán cổ phần cho Honda.