Thị Trường - 02/08/2019 11:20 AM
Nissan đã tiết lộ mẫu bán tải điện sản xuất hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, Nissan-Dongfeng Rich 6 EV.

Xe bán tải điện duy nhất ở Trung Quốc – được xây dựng bởi đối tác liên doanh 50:50 của Nissan, Công ty MotorDongfeng – dựa trên mẫu bán tải off-road Nissan Navara. Nhưng mọi thứ nằm dưới nắp ca-pô không làm nó tạo nên sự khác biệt so với Navara.

Tương ứng với động cơ diesel  2.3 lít tăng áp kép ( công suất cho 140kW và mô-men xoắn cực đại 450Nm) trên Navara, Nissan-Dongfeng Rich 6 EV được thay thế bằng pin 68kWh mà Dongfeng cho biết sẽ giúp chiếc xe di chuyển và chuyên chở hàng hóa trên quãng đường trong khoảng 403 km.

The Rich 6 EV được trang bị một động cơ điện tốt cho công suất khoảng 120kW và 420Nm, và Dongfeng nói là dual-taxi -only EV có thể được sạc từ 0 đến 80% năng lượng trong khoảng 45 phút. 

Tuy nhiên, về thiết kế, kích thước nhỏ hơn một chút so với người anh em Navara của nó , với chiều dài 5290 mm, chiều rộng 18650 mm và chiều cao 1790 mm. Tuy nhiên, khả năng chuyên chở hàng hóa của nó đã bị ảnh hưởng, với Rich 6 EV có trọng tải tối đa là 490kg.

Phát biểu tại buổi ra mắt thương hiệu Leaf của Úc, Giám đốc EV toàn cầu của thương hiệu Nissan - Nic Thomas - nói với CarsGuide, ông hy vọng mẫu bán tải hợp tác với Dongfeng hãng sẽ được khách hàng đón nhận, đặc biệt tại các thị trường như Trung Quốc, châu Âu hay châu Úc.

Đặc biệt, khách hàng của Úc đang đòi hỏi, họ cần một thứ gì đó chắc chắn và đáng tin cậy, vì hiện nay công nghệ EV chỉ phù hợp với những người đi làm ở các thành phố di chuyển trong giới hạn 403km, nhưng họ có nhu cầu di chuyển cao hơn con số này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc