Thị Trường - 03/03/2015 7:35 AM
Nissan cho biết hãng có thể đạt được mục tiêu chiếm 10% thị phần tại thị trường Mỹ sớm hơn so với dự kiến vào khoảng đầu năm 2017.

Theo Automotive News, Nissan và Infiniti hiện giữ 8,4% thị phần tại Mỹ, tuy nhiên để đạt mức thị phần 2 con số không phải là điều dễ dàng. Và chính Chủ tịch Nissan Bắc Mỹ, Jose Munoz cũng đã thừa nhận điều này.

Tuy nhiên, mới đây tại Nissan Yokohama, Jose Munoz đã giới thiệu một kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu chiếm 10% thị phần tại thị trường Mỹ sớm hơn so với dự kiến. Theo đó, Nissan có thể đạt được mục tiêu trên và trước ngày 31 tháng 3/2017. Để đạt được “tham vọng” này  hãng xe Nhật Bản đòi hỏi phải mở rộng năng lực sản xuất tại các nhà máy Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mexico.

Tỷ giá đồng Yen giúp cho hoạt động sản xuất của nhà sản xuất xe Nhật Bản thu được nhiều lợi nhuận hơn. Các nhà máy đặt tại Mexico sẽ đáp ứng cho thị trường phía Bắc, trong khi các nhà máy mới ở Brazil phục vụ cho khu vực Nam Mỹ. Nissan cũng vừa khởi công tại một nhà máy mới tại Mexico sẽ chuyên sản xuất các mẫu xe Infiniti.

Ngoài ra, Jose Munoz cũng tin tưởng rằng lợi nhuận tại thị trường Mỹ của Nissan có thể đạt mức 8% trong năm 2017 tăng so với mức hiện tại là 5,6%.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc