Thị Trường, - 05/07/2016 03:46 PM
Những chiếc gương xe sắp đi vào dĩ vãng khi vào ngày 17/6, Nhật Bản đã thông qua đạo luật, chấp thuận tính hợp pháp của những chiếc xe không gương.

Theo tạp chí Automotive News, những quy định mới này đang dấy lên một cuộc chạy đua của các nhà cung cấp công nghệ bao gồm tập đoàn công nghiệp Nhật Bản Ichikoh và tập đoàn Robert Bosch của Đức.

Những -chiếc- xe- không -gương- sắp- xuất- hiện

Ichikoh là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực gương xe và hệ thống chiếu sáng. Automotive News cho rằng sản phẩm đầu tiên sẽ là “Smart Rear View Monitor”, một gương truyền thống bên trong xe sẽ được kết nối với một camera gắn ở phía sau xe. Màn hình kỹ thuật số LCD sẽ được tích hợp bên trong gương cho phép xem đằng sau xe thông qua một remote kiểm soát từ tài xế.

Ichikoh nói rằng sự sản xuất đã được triển khai, và sẽ “trình làng”  hệ thống quan sát video này trên dòng xe tầm trung, có thể là Nissan X-Trail thế hệ mới.

Chính phủ Nhật cho biết việc cho phép những chiếc xe không gương là nhờ vào sự cải tiến của công nghệ video, một lợi ích khác nữa là mức tiêu hao nhiên liệu sẽ giảm đi đáng kể cũng như an toàn hơn, bởi vì nhờ camera, chúng ta có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối, cả những vệt sáng. Những nhà thiết kế xe cũng cho rằng  họ có thể tạo ra những chiếc xe mềm mại, uyển chuyển hơn với việc bỏ đi những chiếc gương xe

Automotive News cho rằng Mỹ,Trung Quốc cũng sẽ sớm thông qua những đạo luật trên. Hãng Ichikoh dự đoán rằng trước năm 2023, 29 % xe tại thị trường Nhật Bản sẽ thay thế gương trong xe bằng hệ thống quan sát video và 12% xe sẽ không có gương cửa.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.