Thị Trường - 25/04/2014 2:01 PM
Hãng xe Nhật vừa ăn mừng một năm kinh doanh hiệu quả với lợi nhuận tăng gấp đôi năm trước.

Đối với nhiều người, Mitsubishi từ lâu đã không còn là hãng xe đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi muốn mua xe. Từ một công ty nổi tiếng với những cỗ máy sử dụng động cơ tăng áp và hệ dẫn động 4 bánh, Mitsubishi đã biến thành một thương hiệu khá buồn tẻ với những dòng xe không nổi bật. Suy nghĩ này có vẻ không được công bằng. Bởi dù không còn ra mắt nhiều dòng xe hiệu suất cao hay các công nghệ nổi bật, hãng xe Nhật vẫn buôn bán khá tốt.

Theo Reuters, Mitsubishi Motors đã thu được lợi nhuận 123,4 tỷ Yên (tương đương 1,2 tỷ USD) trên toàn thế giới khi kết thúc năm tài khóa vào tháng 3 này. Con số này đã gấp đôi doanh số năm ngoái và trở thành kỷ lục mới đối với hãng xe Nhật. Hãng này thậm chí phải chia doanh thu cho các nhà đầu tư lần đầu tiên trong vòng 16 năm qua. Mitsubishi dự đoán mức lợi nhuận vào khoảng 135 tỷ Yên (tương đương 1,3 tỷ USD) vào năm tài khóa mới, phù hợp với mục tiêu 2 năm của hãng.  

Reuters còn cho biết, hãng xe Nhật đang tập trung nhiều nỗ lực vào thị trường Đông Nam Á, nơi chiếm 1/4 doanh số bán hàng của hãng. Ngoài ra, Mitsubishi cũng sẽ chú ý việc mở rộng sản xuất xe tại các nước bản địa.

Tuy nhiên, Mitsubishi không chỉ thành công ở châu Á mà còn ở Bắc Mỹ nữa. Trong năm 2013, hãng xe đã tăng doanh số lên 7,7% và con số này dự tính sẽ còn tăng lên nữa trong năm nay.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Khai trương đại lý 3S Mitsubishi hoàn toàn mới tại Quảng Bình

  Khai trương đại lý 3S Mitsubishi hoàn toàn mới tại Quảng Bình

  Thị Trường  - 04/02/2018 5:35 PM

  Ngày 3/2 vừa qua, Đại lý Mitsubishi Kim Liên Quảng Bình đã chính thức được khai trương tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu Mitsubishi nói chung, của Kim Liên Group nói riêng.

 • Mitsubishi Outlander CKD 2018 chính thức ra mắt thị trường

  Mitsubishi Outlander CKD 2018 chính thức ra mắt thị trường

  Thị Trường  - 24/01/2018 9:01 AM

  Hôm nay, Outlander 2018 phiên bản lắp ráp (CKD) đã chính thức ra mắt thị trường tại nhà máy Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) với mức giá khởi điểm từ 808 triệu đồng cho phiên bản 2.0 CVT. Ngoài ra, hai phiên bản 2.0 và 2.4 Premium có giá bán lần lượt là 1,078 và 1,148 tỷ đồng. Cả ba phiên bản đều trang bị cấu hình tiêu chuẩn 5+2.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc