Thị Trường, - 04/01/2012 05:49 PM
Thông tin từ nhật báo Nikkei của Nhật Bản cho biết, Mitsubishi Motors đang phát triển dòng xe tải điện hạng nhẹ và sẽ ra mắt trong năm tài chính 2012.

Mục tiêu mà Mitsubishi hướng đến là các nông dân, những nhà thầu hoặc những người có nhu cầu sử dụng các xe tải hạng nhẹ cho công việc.

Chiếc xe điện thứ 3 của Mitsubishi này chỉ là một trong rất nhiều kế hoạch sản xuất xe điện của hãng ô tô Nhật Bản từ nay cho đến năm 2016. Mitsubishi đặt mục tiêu sẽ dẫn đầu dòng xe điện trên toàn cầu vào năm 2016 với 8 chiếc xe điện hoặc plug-in hybrid mới hoàn toàn sẽ ra mắt trong vòng 5 năm tới. Bên cạnh đó, vào tháng 4-2013, Mitsubishi cũng sẽ giới thiệu mẫu xe plug-in hybrid trên toàn cầu dựa trên thiết kế của chiếc crossover Outlander.

Cũng trong kế hoạch về xe điện, Mitsubishi sẽ phân phối chiếc minicar dòng i, xe điện đầu tiên của họ tới tay khách hàng Mỹ vào tháng tới. Chiếc xe này đã được bán ở Nhật từ năm 2009 với tên gọi i-MiEV.

Chưa có thông tin cụ thể Mitsubishi sẽ phân phối xe tải điện hạng nhẹ ở thị trường cụ thể nào, nhưng theo phát ngôn chính thức của hãng này thì dù sẽ không phân phối cả 8 chiếc xe điện hoặc plug-in hybrid trên thị trường Mỹ nhưng đây vẫn là thị trường trọng yếu của Mitsubishi trong tương lai.

Trong năm 2012, Mitsubishi đặt mục tiêu sẽ bán được 42.000 chiếc xe điện trên toàn cầu, gấp đôi so với số lượng bán ra năm nay. Theo nhật báo Nikkei, giá của xe tải điện hạng nhẹ Mitsubishi sắp tung ra sẽ thấp hơn 19.200 đô la Mỹ sau khi trừ trợ cấp của chính phủ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất