Thị trường ô tô, - 08/06/2021 07:00 AM
Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ được đổi tên thành CX-50 với nhiều cập nhật để nâng tầm thành xe sang, giá bán cao hơn.

Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ được đổi tên thành CX-50, đồng thời được nâng tầm thành xe sang và có giá bán cao hơn.

Trước đó, đã có một số thông tin về mẫu CX-50 sắp được giới thiệu, tuy nhiên, dựa vào hình ảnh từ bản thử nghiệm, các nhà thiết kế đã phác thảo ra ngoại hình của chiếc xe mới, nó không phải là một sự khác biệt hoàn toàn so với mẫu cũ.

mazda-cx-5-duoc-nang-cap-va-doi-ten-co-gi-dac-biet

Bản phác thảo của Kolesa cho thấy chiếc xe vẫn mang ngôn ngữ thiết kế KODO và nhiều đường nét giống với CX-5 hiện hành. Tuy nhiên nó cũng có một số thay đổi.

Đèn pha được tái thiết kế mỏng nét hơn, lưới tản nhiệt mở rộng. Phần dưới của cản trước cũng được thay đổi với tạo hình khe hút gió mới, dải đèn định vị dạng LED nằm ngang. Vòm bánh xe được làm vuông vắn và thẳng hơn một chút.

Một số chuyên gia dự đoán Mazda CX-50 sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD giống Mazda6 thế hệ tiếp theo. Xe cũng được xây dựng trên nền tảng mới, cho phép tương thích ít nhất 2 biến thể với động cơ 6 xy-lanh.

Trong đó có một động cơ xăng SkyActiv-X 6 xy-lanh 3.0L với công nghệ hybrid nhẹ 48V, động cơ thứ 2 là diesel 6 xy-lanh 3.3L.

Những thông số kỹ thuật về Mazda CX-50 ở thời điểm này chỉ là dự đoán. Các chuyên gia tại Mỹ nhận định Mazda CX-50 sẽ là sản phẩm chiến lược tiếp theo, sau Mazda6 mới. Xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Mazda CX 5, Mazda, CX 5,