Thị Trường, - 27/06/2012 04:12 PM
Kể từ khi trình làng mẫu xe LFA vào cuối năm 2009, Lexus đã xác nhận những chiếc siêu xe 2 chỗ sở hữu động cơ V10 sẽ chỉ sản xuất với số lượng 500 chiếc và chỉ có 20 chiếc được xuất xưởng hàng tháng.

Với tốc độ này, việc sản xuất 500 chiếc LFA sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay. Lexus cho biết, hãng vẫn chưa có kế hoạch sản xuất một mẫu xe cao cấp hơn LFA. Hiện tại, LFA là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Lexus.

Tuy nhiên, nguyên mẫu của mẫu xe thể thao Lexus đã được phát hiện khi đang chạy thử tại khu vực xung quanh đường đua Nurburgring. Thoạt nhìn, mẫu xe thể thao mới của Lexus giống với phiên bản LFA Nurburgring Edition trước đó. Nhưng nếu nhìn kỹ có thể phát hiện thấy có một vài yếu tố mới cho thấy đây là một phiên bản hoàn toàn mới. Mẫu xe mới này được cho là thế hệ tiếp theo của LFA. Rất có khả năng Lexus đang muốn phá vỡ kỷ lục thời gian của LFA Nurburgring Edition bằng một siêu phẩm mới.

Ngoài gam màu tươi sáng mới, phiên bản chạy thử nghiệm còn được trang bị thêm một khe hút gió trên mui xe, tấm chắn rất tinh tế, hệ thống 4 ống xả được đặt phía dưới đèn hậu tạo điệu kiện cho bộ khuếch tán tích hợp vào cản phía sau xe. Đặc biệt, phần trần và mui xe được làm từ sợi carbon.

Việc thay đổi hệ thống ống xả hứa hẹn sẽ có một sự điều chỉnh bên dưới mui xe. Chắc chắn hệ thống truyền động trên LFA mới sẽ làm được nhiều hơn con số 552 mã lực của khối động cơ 4.8 lít V10 trên LFA hiện hành. Hộp số tự động 6 cấp trên LFA có khả năng được lập trình lại nhằm mang tới một chiếc xe nhanh hơn và trọng lượng xe nhẹ hơn. Hệ thống giảm xóc cũng sẽ được thiết lập lại để có thể giúp LFA mới có thể phá vỡ kỷ lục 7 phút 14 giây mà phiên bản LFA Nürburgring Edition đã thiết lập trước đó.

Trong báo cáo cuối năm cho biết, Lexus đang lên kế hoạch cho ra một phiên bản đặc biệt mới của dòng LFA với điểm nổi bật là phần mái không sơn. Dự kiến, mẫu xe này sẽ trình làng tại Tokyo Motor Show 2011 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện. Và đây có thể là phiên bản LFA mới mà hãng đang sản xuất.

Theo một số nguồn tin, phiên bản đặc biệt của LFA sẽ được phát triển bởi TMG – phân nhánh hiệu xe hiệu suất cao của Toyota có trụ sở tại Cologne, Đức. Tuy nhiên, phát ngôn viên của TMG đã phủ nhận thông tin này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.