• Thị Trường - 17/08/2012 1:23 PM
  Lexus IS-F thế hệ mới có thể sẽ được trang bị động cơ twin-turbo V6 thay vì động cơ V8 như trước đây.

  Mặc dù, Lexus chưa xác nhận độ chính xác của thông tin này nhưng theo một báo cáo gần đây của Autoblog, đại diện của Lexus cho biết sự thay đổi vể động cơ sẽ mang lại lợi thế cho các mẫu xe của hãng.

  Cụ thể, động cơ V8 5.0 lít hiện tại cho công suất 416 mã lực và mô-men xoắn 500Nm với trọng lượng nặng, khi chuyển sang động cơ V6 có thể là động cơ 3. 5 lít được tinh chỉnh (tăng áp) vẫn có thể đạt tới sức mạnh tương tự động cơ V8 trong khi mô-men xoắn thấp hơn.

  Đó chưa phải là tất cả, một động cơ nhỏ hơn không chỉ giúp giảm trọng lượng của xe mà còn mang tời tỷ lệ phân bổ trọng lượng tốt hơn. Đặc biệt, động cơ này cho phép chiếc xe cải thiện đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu khi giảm tới 20%.

  Lexus và tập đoàn Toyota đã bị tụt lại phía sau trong công nghệ động cơ đốt trong, thay vào đó hãng đang tập chung phát triển các mẫu xe hybrid. Tuy nhiên, với sự thay đổi này hãng xe hơi Nhật Bản sẽ có các mẫu xe đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải ra môi trường.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc