Thị trường ô tô, - 07/04/2022 02:39 PM
Có doanh số không mấy nổi bật nhưng vì nhiều lý do mà các dòng xe ô tô của Suzuki Việt Nam vừa được điều chỉnh giá bán khi có mức tăng từ 6 đến 10 triệu đồng.

Mặc dù chưa có các phản hồi từ việc tăng giá sản phẩm nhưng trên website của hãng đã cập nhật bảng giá mới đi kèm với logo Euro 5, như vậy có thể ngầm hiểu rằng do sự thay đổi đến từ các chi tiết liên quan đến khí thải để đạt chứng nhận kỹ thuật nên đã có sự thay đổi về giá bán.

Trong số các dòng sản phẩm thì chỉ có Suzuki Ertiga phiên bản MT số sàn là giữ nguyên giá bán. Cụ thể các phiên bản nhập về trong thời gian tới sẽ đạt chuẩn Euro 5 có mức điều chỉ giá từ 6 đến 10 triệu đồng.

 

Giá từ 1/4

Mức tăng

Suzuki Swift

560 triệu đồng

10 triệu đồng

Suzuki Ertiga MT

500 triệu đồng

x

Suzuki Ertiga AT

569 triệu đồng

9 triệu đồng

Suzuki Ciaz

535 triệu đồng

6 triệu đồng

Trước đó hãng đã tăng giá cho mẫu xe bán chạy nhất là Suzuki XL7 với mức tăng 10 triệu đồng lên 599.9 triệu đồng đi kèm với một số nâng cấp nhẹ nhằm tăng tính trải nghiệm cho người dùng như thêm dán kính, tem và động cơ đạt chuẩn khí thải Euro 5. Phiên bản đặt biệt có thêm sạc không dây, gương tích hợp camera hành trình, cốp mở điện hỗ trợ đá chân mở cốp và camera 360 độ... có giá bán tới 639.9 triệu đồng cao hơn cả vua phân khúc Mitsubishi Xpander.

Tuy nhiên một số mẫu xe có doanh số không mấy nổi bật như Suzuki Swift cũng có mức tăng nhưng thực tế lại có giá bán thấp hơn tại đại lý nhằm mục đích kích cầu sức mua. Ngay cả Suzuki Ciaz không có doanh số vẫn có mức tăng giá bán khiến không ít người ngạc nhiên. Theo Vama thì trong 2 tháng đầu năm có 139 chiếc Ertiga, 172 chiếc Swift được bán ra thị trường và Suzuki XL7 cao nhất với 1.268 xe.

Không chỉ Suzuki mà trước đó các hãng xe như Ford, Kia,… và mới đây là Toyota cũng có mức điều chỉnh tăng giá bán và thường lấy nguyên nhân đến từ việc thiếu nguồn cung, chip điện tử cũng như linh kiện sản xuất. So với các hãng khác thì Suzuki vẫn có mức giá tăng nhẹ nhàng hơn so với Toyota và trên thị trường, Kia là hãng xe có động thái tăng giá gần như sớm nhất.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất