Thị Trường - 01/08/2012 2:08 PM
Honda đang phát triển một động cơ mới được gọi là Earth Dreams. Động cơ mới này sẽ được ứng dụng đầu tiên trên Accord 2014 sau đó là trên toàn bộ các dòng sản phẩm của Honda và Acura.

Động cơ mới sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 10% trong khi công suất hoạt động tăng lên 5%. Các động cơ 4 xi-lanh sẽ đi kèm với một chu trình Atkinson VTEC, trục cam tải thấp và rộng hơn. Một động cơ V6  cũng sẽ được cung cấp cho công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 357Nm.

Động cơ Earth Dreams sẽ ra mắt lần đầu tiên trên Accord 2014 vào mùa thu tới. Đi kèm là hộp số CVT. Honda dường như rất gắn bó với hộp số CVT khi trang bị loại hộp số này cho hầu hết các dòng xe của mình, từ dòng hiệu suất cao đến các mẫu off-road.

Các dòng sản phẩm mới của Honda và Acura trong tương lai sẽ được thiết kế lại và đi kèm với động cơ Earth Dreams. Triết lý này tương tự những gì Mazda đang làm với động cơ SkyActiv.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc