Thị Trường - 20/03/2015 7:44 AM
Đa số các chủ sở hữu xe hơi ở Mỹ nghĩ dòng xe hatchback khá chật trội và nhỏ. Tuy nhiên, những khách “ruột” của Honda lại không nghỉ như vậy và để tận dụng lợi thế này Honda sẽ sớm cho ra dòng xe Civic hatchback 5 cửa dành cho thị trường Bắc Mỹ.

Civic hatchback được sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Swindon, Anh cùng với CR-V. Nhà máy này hiện dang dư thừa năng lực sản xuất 100.000 xe mỗi năm, vì vậy thay vì phải cắt giảm nhân công, Honda sẽ đưa thêm dòng xe mới vào sản xuất. Dự kiến, Civic hatchback sẽ được Honda tung ra vào năm 2016.

Volkswagen là một ví dụ tuyệt vời cho hãng xe làm thay đổi nhận thức cảu người tiêu dùng về xe hatchback. Dòng xe Golf đã giành giải Car of the Year tại thị trường châu Âu. Trong tháng 2/2015 đã có 3.921 chiếc Golfs được bán ra, tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành công này của Volkswagen đang là những gì mà Honda muốn đạt được thông qua dòng Civic hatchback. Tuy nhiên, đối với thị trường Mỹ, các dòng xe hatchback không hề được ưu chuộng.

So với Golf tân binh nhà Honda có kích thước lớn hơn và có thiết kế thể thao hơn. Civic hatchback được cho là có khả năng xử lý tốt hơn so với các sòng xe hatch Đức và sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho Ford Focus.

Dự kiến Civic hatchback sẽ được trang bị động cơ 1.8 lít kết hợp với hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp. Một bản động cơ tăng áp VTEC 1.5 lít được trang bị cho Civic sedan thế hệ mới cũng có thể sẽ có trên bản 5 cửa mới này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Honda Civic,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc