Thị trường ô tô, Ô tô mới 2021, - 25/08/2020 12:05 AM
Các khách hàng muốn nhận Kia Seltos trong tháng 9 phải đặt cọc 10% giá trị xe hoặc 100 triệu đồng dù chưa “nhìn tận mắt, sờ tận tay” chiếc xe.

Những ngày vừa qua, các hội nhóm ô tô rộ thông tin một số đại lý yêu cầu khách hàng đặt cọc thêm 100 triệu đồng hoặc 10% giá trị Kia Seltos dù trước đó đã cọc tiền đăng ký mua xe. Được biết, số tiền này là điều kiện để người mua nhận xe sớm trong tháng 9 nếu không muốn chờ đến giữa tháng 10. 

Trên thực tế, mức phí 10 hoặc 20 triệu khách hàng nộp cho đại lý lúc đầu chỉ là hình thức hãng thăm dò nhu cầu của người tiêu dùng trước khi chính thức sản xuất hàng loạt. Ai không muốn nhận xe sẽ được hoàn trả số tiền này. 

Trong khi đó, nộp 10% giá trị xe nghĩa là hai bên chính thức làm hợp đồng cam kết mua xe. Khách hàng hoàn tất thủ tục này sẽ mất tiền đặt cọc khi không muốn nhận xe nữa. 

Nhiều người tỏ ra bức xúc vì phía đại lý không thông báo điều này trong thời gian đầu, chờ sau khi khách hàng đóng 10 triệu giữ chỗ mới nhắn tin “nhắc nhở”. Hành động này thể hiện sự bất nhất trong cách làm việc của hãng. Hơn nữa, việc chưa được mắt thấy, tay sờ Kia Seltos ngoài đời thực khiến một số người e ngại không muốn xuống tiền ngay. 

Tuy nhiên, luồng ý kiến khác lại cho rằng đây là điều khoản bình thường trong giao dịch mua bán ô tô. Khách hàng nào muốn có xe sớm, không cần chạy thử Seltos thì mới ký hợp đồng và thanh toán trước 10%. Ngược lại, ai vẫn còn cân nhắc giữa các mẫu xe, muốn chạy thử và không quan trọng việc là người nhận xe lô hàng đợt đầu thì tiếp tục chờ. 

Dù thuộc trường hợp nào ở trên, người tiêu dùng vẫn nên xem kỹ hợp đồng trước khi quyết định ký tên bởi “bút sa gà chết”, cần cẩn trọng để tránh rắc rối về sau. 

Kia Seltos đang là mẫu xe hot trong phân khúc SUV cỡ nhỏ khi nhận hơn 2.000 đơn đặt hàng chỉ sau 10 ngày ra mắt. Xe có 4 phiên bản với giá bán dao động từ 589 -719 triệu đồng. Theo Thaco, đây là mức giá ưu đãi dành cho những khách hàng đầu tiên đặt mua xe từ 22/7. 

Trước đó, trang bị lạc hậu trên phiên bản tiêu chuẩn của Seltos đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy vậy, bước khởi đầu của Seltos vẫn thu về kết quả tốt đẹp và khiến các đối thủ cùng phân khúc lo lắng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.