rss

Hoang Nguyen

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Hãng xe sang Aston Martin chuẩn bị tung ra phiên bản xe điện đầu tiên

Thị Trường - 23/02/2016 11:20 am

Nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 và tạo ra thế cạnh tranh với hãng xe điện Tesla Motors, Aston Martin đã hợp tác cùng một công ty công nghệ của Trung Quốc LeEco để phát triển dòng xe điện, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017.

Theo đó, thiết kế của mẫu xe điện mới này sẽ dựa trên chiếc concept RapidE từng ra mắt vào tháng 10 năm ngoái với kiểu dáng độc đáo, ấn tượng nhưng không kém khoẻ khoắn, linh hoạt không hề thua kém những mẫu sedan quen thuộc của Aston Martin.  

Từng thất bại ở dự án xe điện Cygnet trước đây, Aston Martin đã xác định được mục tiêu phát triển để kịp thời nâng cấp, thay đổi những tính năng mới phù hợp với xu thế xe điện trong tương lai, đủ sức cạnh tranh với Tesla S hay Nissan Leaf.

Mẫu xe điện đầu tiên do Aston Martin sản xuất sẽ được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, có thể sản sinh công suất lên đến 1.000 mã lực. Các tính năng hỗ trợ công nghệ và trang thiết bị nội thất sẽ được đối tác đến từ Trung Quốc cung cấp với chất lượng tương xứng với danh tiếng, đẳng cấp của hãng xe Anh quốc.

Kế hoạch sản xuất mẫu xe điện vẫn chưa được Aston Martin công bố cụ thể, nhưng chiếc xe đầu tiên sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2017.

Đoạn video dưới đây là những hình ảnh về mẫu concept Aston Martin RapidE. 

<iframe width="585" height="380" src="//cafeauto.vn/video/frame/hang-xe-sang-aston-martin-chuan-bi-tung-ra-phien-ban-xe-dien-dau-tien-news-7909.html" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới