Quá trình thu hồi 126.000 chiếc mô-tô Honda Gold Wing 2001-2010 và 2012 dự kiến sẽ bắt đầu vào mồng 4/1 năm sau. Tổng số xe bị thu hồi có thể lên tới 126.000 chiếc.
Theo báo cáo của Honda đệ trình lên Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) ngày 1/12, nguyên nhân thu hồi là do sự cố với hệ thống phanh kết hợp CBS của Gold Wing có thể gây cháy hoặc tai nạn.
Tháng 7/2010, Honda Mỹ nhận được báo cáo đầu tiên về sự cố gây cháy đối với Gold Wing. Một khách hàng sau khi dừng xe được vài phút bỗng nghe thấy một tiếng nổ nhỏ rồi thấy lửa bốc lên từ phanh sau.
Trường hợp thứ hai được ghi nhận vào tháng 11/2010. Honda cho biết phải mất 16 tháng để xác định nguyên nhân sự cố và quy trình xử lý.
Honda Mỹ đã ra thông cáo báo chí để giải thích rõ nguyên nhân sự cố với khách hàng. Theo Honda, có thể chiếc xi-lanh chủ thứ hai trong hệ thống phanh CBS gặp trục trặc khiến phanh sau bị bó cứng khi người lái bóp phanh và tiếp tục bị kẹt ngay cả khi người điều khiển đã nhả phanh.
Tiếp tục di chuyển trong tình trạng phanh sau bị bó cứng làm tăng nhiệt độ dầu phanh, ảnh hưởng tới các bộ phận ở phanh sau. Khi nhiệt độ đủ cao, phanh sau có thể phát hỏa.
Trước đó, 10/4/ 2008, Honda chính thức thu hồi 38.934 mô-tô VT600 2006-2007, VT750 2007- 2008 và VTX1300 do lo sợ lỗi kỹ thuật khiến van màng chắn bộ điều khiển cấp nhiên liệu bị hở, có thể làm rò rỉ nhiên liệu và gây cháy.
Theo NHTSA, nguyên nhân gây cháy là do xăng sau khi bị rò rỉ tiếp xúc với bộ phận đánh lửa. Cho tới nay, chi nhánh Honda ở Mỹ đã nhận được 26 phản ảnh từ phía khách hàng về hiện tượng phanh bị bó, trong đó có hai trường hợp gây cháy nhỏ. Tuy nhiên, báo cáo của hãng chưa ghi nhận tai nạn nào.
Tất cả những khách hàng hiện đang sở hữu Gold Wing được yêu cầu mang xe tới chi nhánh hãng ở Mỹ để kiểm tra đầy đủ. Honda cam kết sẽ thay mới miễn phí nếu hệ thống xi-lanh bị lỗi.
Lỗi có thể gây cháy không chỉ xảy ra đối với xe máy của Honda. Năm 2010, Honda đã phải thu hồi 646.000 xe hơi trên thị trường thế giới do lỗi thiết kế nút điều khiển đóng mở cửa sổ xe, có thể gây cháy khi bị nước rơi vào.
Mới chạy thử tại Thái Lan cách đây không lâu, nhưng Honda CR-V bất ngờ có phiên bản thế hệ mới tại Trung Quốc, đáng chú ý xe tiêu tốn khoảng 2 lít xăng cho 100 km vận hành.
Honda RC213V-S chỉ được sản xuất giới hạn 213 chiếc trên thế giới với những công nghệ thiết kế riêng cho xe đua và hàng loạt chi tiết chỉ được sử dụng cho các siêu xe thể thao đắt giá sẽ xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022.
Kì vọng vào tiềm năng mở rộng thị trường, Honda sẽ ra mắt những mẫu xe máy điện đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng từ các dòng xe phổ thông đến các dòng xe điện cỡ lớn.
Các mẫu xe máy nhập khẩu đang hot như Honda Wave 110i, Wave 125i, ADV 350,… được các đại lý kinh doanh xe tư nhân tại Sài Gòn đưa ra mức giá rất cao, thậm chí chênh lệch đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất.
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy trong tháng 8/2022 với mức tăng trưởng dương.