Xe mới, - 25/03/2022 03:00 PM
Sau khi bị rò rỉ hình ảnh đang nằm trên dây chuyền sản xuất, chiếc siêu SUV Ferrari Purosangue đã được Ferrari nhá hàng bằng một ảnh nửa rõ, nửa tối.

Ferrari mới đây đã công bố tấm hình “nhá hàng” đầu tiên của chiếc siêu xe gầm cao mang dáng dấp của một chiếc SUV hoàn toàn mới. Tấm ảnh này được thương hiệu siêu xe đến từ Ý đăng tải sau khi chiếc Ferrari gầm cao bị rò rỉ thiết kế toàn diện thông qua hai tấm hình chụp trong lúc xe đang trên dây chuyền lắp ráp.

Cùng với tấm hình, hãng cũng đăng tải dòng trạng thái “bạn đã được nghe những lời đồn… và chúng tôi vui mừng xác nhận chúng là thật (một trong số chúng). Tất cả sẽ được vén màn vào cuối năm nay”. Với dòng trạng thái này, có vẻ như chiếc xe bị rò rỉ trước đây chính là hình dạng thực sự của Ferrari Purosangue.

ferrari-nha-hang-sieu-suv-purosangue

Qua hình ảnh mà Ferrari công bố, có thể thấy phần đầu của Purosangue có những đường nét giống hệt với hình ảnh chiếc xe bị rò rỉ trước đây. Đầu tiên là dãy LED định bị nhỏ được đặt tại một hốc gió gần nắp ca-pô, có thiết kế giống hốc đèn của Ferrari SF90. Bên dưới có hai hốc hút gió lớn hai bên, tích hợp đèn chiếu sáng chính trong khi lưới tản nhiệt đặt giữa, được đính logo ngựa chồm.

Ở đuôi xe, cụm đèn hậu kép đối xứng có thiết kế mỏng tương tự như Ferrari Roma, đặt cao. Cum đèn được nối liền hai bên bởi một dải màu đen, rất có thể là đèn phanh thứ 3. Kính sau được làm nhỏ, gặt nước được giấu phía trên cánh gió. Bên dưới, bộ khuếch tán được làm bằng vật liệu composite, tích hợp bộ ống xả kép đối xứng.

ferrari-nha-hang-sieu-suv-purosangue ferrari-nha-hang-sieu-suv-purosangue

Ngoài những hình ảnh được công bố, nhiều tin đồn khác liên quan đến hệ truyền động và các tùy chọn động cơ của Ferrari Purosangue cũng được đồn thổi. Theo những lời đồn này, mẫu xe gầm cao đầu tiên của Ferrari sẽ có đến ba tùy chọn động cơ, gồm động cơ V6 tăng áp kép kết hợp mô-tơ điện, động cơ V8 tăng áp kép và một biến thể sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên.

Động cơ V6 tăng áp kép cùng mô-tơ điện được đồn đoán là chung loại được sử dụng trên Ferrari 296 GTB với công suất 819 mã lực. Cấu hình động cơ V8 tăng áp kép được sử dụng loại động cơ của Ferrari SF90 Stradale, cũng được hỗ trợ bởi động cơ điện với công suất 1.000 mã lực. Tùy chọn cao cấp động cơ V12 hút khí tự nhiên sẽ dùng động cơ của dòng xe 812 Superfast/GTS với công suất 819 mã lực. Xe được bán ra với tùy chọn dẫn động cầu sau hoặc dẫn động hai cầu.

ferrari-nha-hang-sieu-suv-purosangue

Tuy nhiên, những thông tin về hệ truyền động, động cơ đều chỉ dừng lại ở mức tin đồn và tất cả sẽ được sáng tỏ vào cuối năm nay khi chiếc xe được ra mắt chính thức.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.