Thị trường ô tô, - 30/05/2023 08:33 AM
Siêu xe gầm cao Ferrari Purosangue vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Khả năng cao mẫu xe này sẽ sớm được giới thiệu với khách hàng trong nước.

Kiểu dáng công nghiệp của Purosangue đã được nộp đơn đăng ký từ giữa tháng 8/2022, tuy nhiên đến tháng 5 năm nay thông tin này mới được công bố. Tên người đại diện sở hữu kiểu dáng công nghiệp này ở Việt Nam là một công ty sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội.

Ferrari Purosangue được hãng xe Italy giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái. Thiết kế của Purosangue hướng đến khí động học nhiều hơn là dáng vẻ bề thế như Lamborghini Urus hay Aston Martin DBX707. Nhiều đường nét trên xe lấy cảm hứng từ chiếc grand-touring coupe 2+2 Roma.

Purogangue được trang bị động cơ 6.5L V12, hút khí tự nhiên. Khối động cơ này có khả năng sản sinh công suất 715 mã lực, mô-men xoắn cực đại 716 Nm. Xe dùng bộ hệ truyền động 4 bánh kết hợp với hộp số 8 cấp.

Ferrari cho biết, mẫu SUV này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 309 km/h. Như vậy, Purosangue vẫn chỉ ngang ngửa với đối thủ đến từ Ý là Lamborghini Urus Performante và chậm hơn chiếc Aston Martin DBX707 dù mẫu xe Anh quốc có công suất thấp hơn.

Khi được mở bán tại Việt Nam, Ferrari Purosangue sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ Levante Trofeo Launch Edition (từ 15,5 tỷ đồng), Lamborghini Urus (từ 16 tỷ đồng) cũng như Aston Martin DBX707 (từ 21,799 tỷ đồng).

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.