Thị Trường - 05/10/2018 8:17 AM
Nghị viện châu Âu hôm 3/10 đã ủng hộ mục tiêu cắt giảm 40% lượng khí thải CO2 từ xe ôtô vào năm 2030, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ ngành công nghiệp ô tô.

eu-nhat-tri-giam-40-luong-khi-thai-xe-o-to

Các nhà lập pháp châu Âu đã thảo luận cho đến phút chót trước khi bỏ phiếu thông qua mục tiêu cắt giảm 40% khí thải ô tô vào năm 2030, một phần trong nỗ lực cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Việc cắt giảm khí thải được các nhà lập pháp EU thỏa thuận là một sự thỏa hiệp giữa các nhà môi trường muốn có những cam kết khó khăn hơn và những người muốn tránh thiệt hại quá nhiều cho ngành công nghiệp ô tô.

Khí thải xe ô tô đã trở thành một vấn đề lớn ở châu Âu kể từ vụ bê bối của Volkswagen hồi tháng 9/2015, trong đó hãng này thừa nhận đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí đối với xe chạy bằng động cơ diesel.

Theo Báo Điện Tử VTV

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Các nhà sản xuất ô tô Đức có thể mất vị trí dẫn đầu thế giới

  Các nhà sản xuất ô tô Đức có thể mất vị trí dẫn đầu thế giới

  Thị Trường  - 18/10/2018 8:06 AM

  Giám đốc điều hành (CEO) Herbert Diess của Volkswagen Group ngày 16/10 cảnh báo các nhà sản xuất ô tô Đức đang phải đối mặt với những thách thức về luật lệ quy định và cải tiến công nghệ trong những năm tới và có thể sẽ mất vị thế dẫn đầu trên thế giới.

 • 7 cách trộm ô tô “thần thánh” thông qua chìa khóa thông minh

  7 cách trộm ô tô “thần thánh” thông qua chìa khóa thông minh

  Khám Phá  - 17/10/2018 5:19 PM

  Trong nhiều năm qua, các hãng ô tô đã được các nhóm “hacker mũ trắng” cảnh báo về lỗ hổng bảo mật của keyless entry (chìa khóa thông minh). Các nhà sản xuất đã tiến hành triệu hồi và nâng cấp khả năng bảo mật của khóa thông minh. Tuy nhiên sau khi được nâng cấp, nhiều xe sử dụng khóa thông minh vẫn bị đột nhập và mất cắp một cách bí ẩn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc