Triệu hồi xe, - 08/09/2022 09:30 AM
Được đánh giá tích cực trong phân khúc tuy nhiên mới đây Kia Sportage 2023 vừa gặp phải một số lỗi dẫn đến việc triệu hồi.

Cụ thể có 19.701 chiếc Kia Sportage sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 - 8/8/2022 đang trong kế hoạch triệu hồi vì lỗi liên quan đến ắc quy. Theo đó nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi là do trong quá trình lắp ráp, nhà cung cấp đã siết bu lông ở chân B+ trên ắc quy của xe không đúng cách. Điều này có thể khiến bu lông trên ắc quy bị lỏng dần theo thời gian và dẫn đến tình trạng xe "chết máy" khi đang chạy.

co-nguy-co-chay-hon-19-000-xe-kia-sportage-nhan-lenh-trieu-hoi-tai-my

Ngoài ra, xe có thể bốc cháy khi đang vận hành do hồ quang điện ở chân B+, tăng nguy cơ tai nạn và chấn thương cho người dùng. Chủ sở hữu những chiếc Kia Sportage 2023 thuộc diện triệu hồi có thể thấy đèn cảnh báo ắc quy bật sáng trên bảng đồng hồ.

Hãng sẽ gửi thông báo qua thư điện tử cho khách hàng và đề nghị họ mang xe đến đại lý để siết lại bu lông đúng cách nếu cần. Dự kiến, Kia sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng tại Mỹ từ ngày 23/9 tới đây.

Kia Sportage vừa ra mắt thị trường Việt Nam không lâu, được lắp ráp và phân phối chính hãng bởi Thaco, hiện vẫn chưa rõ những mẫu xe này có gặp phải lỗi như tại thị trường Mỹ hay không. Kia Sportage mới tại Việt Nam có 8 phiên bản cùng giá khởi điểm từ 899 triệu đồng đến 1.099 tỷ đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.