Một số người dùng Kia Sorento thế hệ mới cho biết xe gặp tình trạng chết máy đột ngột khi đang vận hành bình thường.

Kia Sorento 2021 là thế hệ thứ tư mới nhất của dòng SUV 7 chỗ Sorento, vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 9/2020.

Dù lượng xe bán ra chưa nhiều, Kia Sorento 2021 đã gặp một số vấn đề. Cụ thể, một số người dùng Sorento mới cho biết xe bị chết máy đột ngột khi đang vận hành trên đường.

Xe đang đi bị chết máy, đèn cảnh báo bật sáng

Trên một nhóm mạng xã hội của người dùng Kia Sorento, tài khoản Duy Phong - chủ xe Kia Sorento 2021 - cho biết xe đang chạy với vận tốc khoảng 70 km/h thì bàn đạp ga mất tác dụng, đồng thời tự động chuyển về số N.

Sau đó, khi người dùng này lái vào lề thì xe tự động chuyển về số P và kích hoạt phanh tay. Chiếc Kia Sorento mới chỉ được giao tới tay chủ nhân ít ngày trước khi gặp tình trạng nói trên.

"Kỳ lạ là cứ tắt máy khởi động lại là hết. Đi khoảng 10-20 km thì lại bị lại. Mới lấy xe được 4 ngày mà nằm showroom hết 2 ngày vì lỗi này rồi", tài khoản Duy Phong chia sẻ.

chu-xe-phan-anh-tinh-trang-kia-sorento-2021-bi-chet-may-dot-ngot

Cũng gặp tình trạng tương tự, tài khoản Tố Loan cho biết chiếc Kia Sorento 2021 bản Luxury của mình đang chạy tự nhiên bị chết máy. Cùng với đó, đèn báo lỗi ắc quy và lỗi áp suất dầu ở mức thấp trên bảng đồng hồ bật sáng. Theo người dùng này, xe mới chạy được 200 km.

Dựa trên hình ảnh được tài khoản Duy Phong đăng tải, đèn báo lỗi ắc quy và lỗi áp suất dầu ở mức thấp cũng bật sáng khi chiếc Sorento 2021 của người dùng này bị dừng động cơ đột ngột.

Vấn đề nói trên cũng xảy ra trên chiếc Kia Sorento 2021 của tài khoản Facebook NuDi Li. Người dùng này cho biết xe từng bị "nằm đường" và phải vào đại lý xử lý, khắc phục.

Phía đại lý đưa ra nhiều nguyên nhân

Tình trạng mà những xe Sorento 2021 kể trên gặp phải tương tự nhau. Tuy nhiên, câu trả lời mà đại lý đưa tới khách hàng lại có sự khác biệt.

chu-xe-phan-anh-tinh-trang-kia-sorento-2021-bi-chet-may-dot-ngot

Cụ thể, theo biên bản làm việc giữa người dùng Duy Phong và đại lý Kia Bình Triệu vào lúc 11h10 ngày 14/12, phía đại lý xác nhận "xe đang báo lỗi cảm biến áp suất nhớt do giắc nối tiếp xúc kém".

Song song đó, xe cũng bị lỗi ghế phụ không điều chỉnh được do giắc điện tiếp xúc kém.

Sau khi khắc phục lỗi, đại lý tiến hành chạy thử và được người dùng xác nhận xe đã vận hành tốt. Đại lý đã bàn giao lại xe cho khách hàng vào ngày 16/12.

Trong khi đó, tài khoản NuDi Li chia sẻ khi đưa xe vào showroom kiểm tra, đại lý Kia cho biết xe bị lỏng cọc ắc quy dẫn tới nhảy cầu chì. Sau khi nhân viên kỹ thuật gắn chặt lại cọc này, tình trạng chết máy đột ngột không tái diễn.

chu-xe-phan-anh-tinh-trang-kia-sorento-2021-bi-chet-may-dot-ngot

Hiện tại, số xe Kia Sorento 2021 gặp tình trạng chết máy đột ngột không nhiều. Tuy nhiên, vấn đề này có thể ảnh hưởng tới an toàn của người lái và hành khách, đặc biệt khi xe đang vận hành ở tốc độ cao.

Nhà sản xuất chưa có thông báo về sự cố xảy ra trên Kia Sorento 2021 tại Việt Nam. Trên thế giới chưa có thông tin nào về sự cố tương tự đối với dòng xe này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất