Triệu hồi xe, - 22/07/2021 08:40 AM
Hai mẫu xe mới được ra mắt của Hyundai đang phải triệu hồi do bị nguy cơ cháy nổ động cơ vì rò rỉ nhiên liệu.

Các kỹ sư của Hyundai cho biết đã phát hiện ra mùi nhiên liệu trên chiếc Santa Fe đời 2021 mới ra mắt vào tháng 3 và kiểm tra đã xác nhận các kết nối bơm nhiên liệu bị lỏng khiến nhiên liệu bị rò rỉ. Sự cố này có thể gây cháy khoang động cơ khi nhiên liệu tiếp xúc với bề mặt nóng của động cơ.

Một đợt triệu hồi ngay lập tức được đưa ra và áp dụng cho 18.000 xe mẫu Santa Fe và Sonata sản xuất 2021-2022 loại được trang bị động cơ tăng áp 2.5L. Trong đó có 15.752 xe tại Mỹ và 2.290 xe ở Canada.

Hiện tại vẫn chưa có phản ánh nào từ khách hàng nên cũng chưa có quyết định triệu hồi từ Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và thực tế cũng chưa có sự cố nào xảy ra ở Mỹ. Đợt triệu hồi này được đưa ra sau khi được phát hiện bởi chính các kỹ sư của Hyundai.

Hãng xe cảnh báo khách hàng đề phòng mùi nhiên liệu trên xe hoặc mùi khét, khói hay đèn cảnh báo bật sáng.

Các đại lý của Hyundai sẽ xác nhận mã ngày sản xuất của các ống dẫn nhiên liệu và các đường ống được xác nhận là từ lô bị ảnh hưởng sẽ được thay thế.

Hyundai dự kiến sẽ gửi thông báo tới khách hàng qua đường bưu điện vào ngày 6/9/2021

Hyundai và KIA hay gặp vấn đề dẫn đến nguy cơ cháy nổ động cơ. Hồi cuối tháng 9/2020, gần 180.000 chiếc Hyundai Tucson đời 2019 đến 2020, và gần 9.000 chiếc Kia Stinger đời 2019 sẽ được nhà sản xuất triệu hồi tại Mỹ. Đại diện Hyundai cho biết nguy cơ cháy xuất hiện trong cả 2 trường hợp xe đang chạy và chế độ đề nổ đang tắt. Nguyên nhân cháy xe Hyundai và Kia liên quan tới bảng mạch bị lỗi trong HECU, qua đó gây ra hiện tượng ăn mòn và chập điện.

Ngoài ra các mẫu xe của nhà sản xuất xe Hàn Quốc sử dụng động cơ Theta II như Santa Fe, Sonata, Kia Sorento và Kia Optima cũng dính nguy cơ cháy nổ. Ghi nhận đã có 300 vụ cháy xe tại Mỹ với các mẫu xe này mà không liên quan đến các vụ va chạm.

Santa Fe đang là một trong những mẫu xe SUV được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam và có doanh số dẫn đầu thị trường trong phân khúc xe trên một tỷ đồng. Ghi nhận mỗi tháng gần đây đã có khoảng trên 1.000 xe Santa Fe được đưa tới tay người tiêu dùng Việt Nam.

Mẫu Santa Fe 2021 cũng đã được các đại lý rốt ráo đưa về Việt Nam và nhận cọc từ vài tháng trước khi đã có thông tin mẫu xe này ra mắt tại nước ngoài.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.