rss

Tiến Toàn

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Chrysler chính thức “bán mình” cho Fiat

Thị Trường - 02/01/2014 2:10 pm

Hãng xe Chrysler đã chính thức thuộc về tập đoàn Fiat khi hãng xe đến từ Ý vừa hoàn tất những thỏa thuận cuối cùng trong việc mua lại 41,46% cổ phần của Chrysler do VEBA nắm giữ.

Theo đó, VEBA sẽ nhận được 4.35 tỷ USD, trong đó có 3,65 tỷ USD đến từ Fiat. Trong đó có 1,75 tỷ là tiền mặt và 1,9 tỷ USD còn lại sẽ là một phần trong thỏa thuận “phân phối đặc biệt”. Số tiền 700 triệu USD còn lại sẽ được thanh toán trong 4 lần tiếp theo. Ngoài ra, trong một phần của thỏa thuận, UAW cũng sẽ giữ vai trò khá quan trọng trong bộ máy sản xuất của Fiat.

Mặc dù thỏa thuận này đã được ký kết vào chủ nhật nhưng đến tận hôm nay, thông tin trên mới được công bố chính thức. Phát biểu sau sự kiện này, chủ tịch của tập đoàn Fiat – ông Sergio Marchionne cho biết: “Việc sở hữu hoàn toàn sẽ cho phép chúng tôi thực hiện những định hướng của mình nhằm tạo nên một tập đoàn sản xuất ô tô toàn cầu, độc đáo, kinh nghiệm, có tầm nhìn. Đồng thời cho phép chúng tôi quản lý đội ngũ nhân viên một cách toàn diện, thử thách và nhiều ưu đãi.” 

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Tags: Chrysler, Fiat,

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới