Thị Trường - 02/01/2014 2:10 PM
	
Hãng xe Chrysler đã chính thức thuộc về tập đoàn Fiat khi hãng xe đến từ Ý vừa hoàn tất những thỏa thuận cuối cùng trong việc mua lại 41,46% cổ phần của Chrysler do VEBA nắm giữ.

Theo đó, VEBA sẽ nhận được 4.35 tỷ USD, trong đó có 3,65 tỷ USD đến từ Fiat. Trong đó có 1,75 tỷ là tiền mặt và 1,9 tỷ USD còn lại sẽ là một phần trong thỏa thuận “phân phối đặc biệt”. Số tiền 700 triệu USD còn lại sẽ được thanh toán trong 4 lần tiếp theo. Ngoài ra, trong một phần của thỏa thuận, UAW cũng sẽ giữ vai trò khá quan trọng trong bộ máy sản xuất của Fiat.

Mặc dù thỏa thuận này đã được ký kết vào chủ nhật nhưng đến tận hôm nay, thông tin trên mới được công bố chính thức. Phát biểu sau sự kiện này, chủ tịch của tập đoàn Fiat – ông Sergio Marchionne cho biết: “Việc sở hữu hoàn toàn sẽ cho phép chúng tôi thực hiện những định hướng của mình nhằm tạo nên một tập đoàn sản xuất ô tô toàn cầu, độc đáo, kinh nghiệm, có tầm nhìn. Đồng thời cho phép chúng tôi quản lý đội ngũ nhân viên một cách toàn diện, thử thách và nhiều ưu đãi.” 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Fiat - Chrysler chính thức về chung một nhà

  Fiat - Chrysler chính thức về chung một nhà

  Thị Trường  - 11/10/2014 7:50 AM

  Sau khoảng thời gian dài thương thảo về các vấn đề cổ phần và quyền sở hữu, 2 tập đoàn xe lớn Fiat và Chrysler đã chính thức về chung một nhà và sẽ gộp cổ phiếu lại để lên sàn New York Stock Exchange vào thứ 2 tuần sau.

 • Piaggio sắp về tay Fiat Chrysler?

  Piaggio sắp về tay Fiat Chrysler?

  Thị Trường  - 23/09/2014 8:10 AM

  Theo thông tin từ trang Allpar, có cơ sở để tin rằng tập đoàn ô tô Fiat Chrysler Automobiles đang có hứng thú với hãng xe Piaggio và muốn sát nhập nó vào danh sách các hãng con.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Chrysler,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc