Thị Trường - 24/09/2015 11:17 AM
CEO của Volkswagen, ông Martin Winterkorn đã tuyên bố từ chức và nhận trách nhiệm liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải trên các dòng xe được trang bị động cơ diesel.

Quyết định này được công bố sau một cuộc họp khẩn cấp của các cổ đông VW tổ chức tại thành phố Wolfsburg, Niedersachsen. Volkswagen cho biết CEO Martin Winterkorn đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi EPA công bố kết quả của một cuộc điều tra cho thấy tập đoàn xe hơi Đức đã cài đặt các phần mềm gian lận trên các mẫu xe trang bị động cơ diesel nhằm vượt qua các bài kiểm tra khí thải. Theo kết quả điều tra, có khoảng 500.000 động cơ TDI diesel được bán ở Mỹ từ năm 2009 đến năm 2015 và 11 triệu xe trên toàn thế giới bị ảnh hưởng.

Winterkorn cho biết ông chịu rất nhiều áp lực trong những ngày qua, ông sẵn sàng nhận trách nhiệm với những rắc rối xảy ra với hãng. Nhà lãnh đạo 68 tuổi này nói rằng Volkswagen cần có sự khởi đầu mới bao gồm cả nhân sự.

Liên quan tới vụ bê bối trong những ngày qua, Volkswagen sẽ phải đối mặt với một án phạt lên tới 18 tỷ USD tại Mỹ. Cổ phiếu của tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức liên tục giảm trong những ngày qua.

Tại thời điểm hiện tại, người được giao trọng trách đưa Volkswagen vượt qua vụ bê bối lịch sử này vẫn chưa được công bố. Trước đó, có một số thông tin cho rằng Giám đốc điều hành Porsche, ông Matthias Muller sẽ là người thay thế vị trí của ông Martin Winterkorn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Volkswage,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc