Thị Trường - 29/12/2015 5:19 PM
Chiến lược mở rộng dòng SUV sẽ là điểm nhấn chính của Audi trong năm tới khi chính thức ra mắt Audi Q2,mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện và thế hệ tiếp theo của Audi Q5.

Audi Q2

Trước khi năm 2015 khép lại, Audi đã công bố kế hoạch ra mắt các sản phẩm mới trong năm 2016 với khoản đầu tư lên đến 3 tỷ Euro và nếu tính gộp từ giai đoạn 2015 – 2019, con số sẽ là 17 tỷ Euro. Trong đó, ngoài hai mẫu xe mới được Audi đầu tư kỹ lưỡng, những dự án khác sẽ được khởi động để hiện thực hóa tham vọng mở rộng dòng sản phẩm với khoảng 60 mẫu xe tính chung trước năm 2020.

Về Audi Q2, mẫu crossover có kích thước nhỏ nhất của thương hiệu xe sang nước Đức, sau những ảnh lộ ảnh thử nghiệm thực tế sẽ chính thức ra mắt vào năm tới. Với Audi Q2, những cái tên như Nissan Juke hay MINI Countryman sẽ phải dè chừng.

Audi Q5

Việc “dàn xếp” giữa Audi và tập đoàn Fiat Chrysler liên quan đến tranh chấp thương hiệu cái tên “Q2” hiện đang có rất ít thông tin, nhưng Audi lại tự tin và chắc chắn về cái tên này sẽ được sử dụng cho sản phẩm mới nhất của mình trong năm 2016.

Đối với Audi Q5, mẫu xe ra mắt lần đầu năm 2008 và nhận một đợt làm mới của hãng sau đó 4 năm sẽ trình diễn một diện mạo khác biệt hứa hẹn đẹp mắt và nhiều tính năng hiện đại hơn. Điều đó không ngoài mục đích tăng tính cạnh tranh với những đối thủ đồng hương khác như Mercedes-Benz GLC, BMW X3 hay Porsche Macan.

Xa hơn một chút, Audi cũng đang lên kế hoạch cho một mẫu xe hoàn toàn mới sử dụng động cơ điện – pin lấy ý tưởng từ mẫu xe Audi e-tron Quattro đã có bản concept.

Audi e-tron Quattro

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc