Thị Trường, - 29/12/2015 06:07 PM
Trong một tuyên bố mới đây, Audi cho biết hãng sẽ gia nhập phân khúc thị trường mới với tân binh Q2 được trình làng vào năm 2016.

Audi Q2 nằm trong kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ USD nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh. Một phần lớn số tiền đầu tư này sẽ được hãng dành cho hệ thống dẫn động mới. Hãng xe Đức cũng lên kế hoạch ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng vào năm 2018 được xây dựa trên bản concept e-tron Quattro.Theo kế hoạch đến năm 2020, Audi sẽ mở rộng các dòng sản phẩm của mình lên tới con số 60.

Một phần chi phí phí khác sẽ được Audi dành để tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tương lai như chuyên gia về hệ thống dẫn động, vật liệu như cũng trong lĩnh vực công nghệ thông tin kết nối di động, số hóa…

Những hình ảnh lộ diện trên đường thử cho thấy, Q2 sử dụng cụm đèn pha LED đường viền mỏng, phía sau, thiết kế gợi liên tưởng đến mẫu Audi A1 hiện tại. Bên trong, nội thất Q2 có thể vay mượn phong cách của A1 bản 5 cửa, trong khi đó bảng điều khiển trung tâm vay mượn từ các đàn anh TT và Q7. Hệ thống ghế ngồi được thiết kế mang đậm phong cách SUV.

Về sức mạnh của Q2 được cho là sẽ được trang bị động cơ xăng và diesel 3 hoặc 4 xi lanh mới nhất của tập đoàn VW với các mức dung tích 1.0L, 1.2L, 1.4L và 2.0 L. Audi cũng sẽ cung cấp một phiên bản Q2 hybrid. Hệ thống hybrid này cho công suất tối đa 201 mã lực hiện đang được trang bị trên A3 e-tron. Một biến thể hiệu suất cao hơn SQ2 dự kiến cũng được hãng cung cấp.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Audi Q2, Audi

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +