• Thị Trường - 22/04/2013 11:27 AM
  Lần đầu tiên trong lịch sử 27 năm hoạt động, Acura giới thiệu một mẫu concept mới bên ngoài nước Mỹ.

  Chiếc xe “lịch sử” được gọi này là SUV-X concept được thương hiệu xe sang của Honda trình làng tại triển lãm Thượng Hải Motor Show 2013, diễn ra từ ngày 20 tới 29/4 tại Trung Quốc. Động thái này cho thấy Acura đang tham vọng mỡ rộng thị phần ra toàn cầu.

  Acura cho biết X concept là một chiếc SUV cỡ nhỏ được xây dựng cho phạm vi toàn cầu, đặc biệt là cho thị trường Trung Quốc. Đây sẽ là một chiếc xe mang phong cách trẻ trung hiện đại với khả năng vận hành vượt trội, tích hợp nhiều tính năng tiện dụng, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

  Sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, phiên bản sản xuất thực tế của SUV-X concept sẽ được xây dựng tại Trung Quốc trong khoảng 3 năm tới. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ thông số kỹ thuật của mẫu xe đa dụng mới này.

  “Chúng tôi đang có kế hoạch để sản xuất hàng loạt Acura SUV-X concept tại Trung Quốc với hy vọng rằng khách hàng Trung Quốc sẽ có được những sản phẩm mới nhất của Acura. Cả Honda và Acura sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để mang tới những dòng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.” Ông Takanobu Ito Chủ tịch tập đoàn Honda phát biểu tại triển lãm Thượng Hải Motor Show 2013.

  Cùng với SUV-X Acura cũng trưng bày thêm 2 mẫu xe mới là NSX và RLX sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào tháng 6 tới với trang bị động cơ V6 3.5 lít.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc

  Ý kiến bạn đọc (3)

  Thành viên đăng ngày 23/04/2013 8:41 AM

  Dòng Acura của Honda càng ngày càng tệ, từ Hatchback đến Crossover.

  Trả lời

  Thành viên đăng ngày 23/04/2013 8:43 AM

  Ngoài Acura MDX, gần đây Honda / Acura không có sản phẩm nào ấn tượng. Accord và CRV mới không có gì "mới" và cũng không thật nổi bật, trong khi Civic 2013 bị chê tơi tả...

  Trả lời

  Thành viên đăng ngày 23/04/2013 8:57 AM

  kỹ sư châu á làm sao sánh được với trời âu chứ. đuôi xe nhìn đẹp.đầu xe hơi xấu.nhìn ngang cũng cơ bắp đấy chứ.

  Trả lời