Xe điện, Công nghệ, Văn hóa xe, - 30/05/2022 06:19 AM
Hãng xe điện đình đám thế giới Tesla đã đề trình để triển khai ý tưởng tích hợp các trạm sạc nhanh thành các địa điểm thú vị thu hút thêm khách hàng chuyển sang xe điện.

Theo đó, Tesla đã đệ trình một kế hoạch lên giới chức thành phố Los Angeles về một nhà hàng và nhà hát có chức năng sạc nhanh để thúc đẩy việc sử dụng xe điện và ngăn những người đã mua xe điện không quay về với xe xăng.

Khu sang chảnh ở Đại lộ Nam Santa Monica, Beverly Hills, LA, California, Mỹ.

Một khu chức năng này sẽ được xây dựng trên diện tích 1.000 m2 và là trạm sạc siêu nhanh và cực kỳ sang trọng tại Đại lộ Tây Santa Monica ở Hollywood.

Tại đây sẽ có tổng cộng 28 quầy sạc siêu nhanh và hai phòng chiếu phim có thể chứa 200 người/phòng. Các bộ phim được lựa chọn trình chiếu sẽ tương đương với thời gian sạc một chiếc xe Tesla là khoảng 30 phút.

Các dịch vụ về ăn uống cũng được nhanh chóng phục vụ qua các apps đặt hàng và dịch vụ giao đồ ăn nhanh.

Tesla vẫn chưa xác nhận thông tin nào cho đến khi được thành phố phê duyệt kế hoạch.

Bản thiết kế trạm sạc tích hợp giải trí được Tesla đệ trình lên cơ quan chức năng.

Đây không phải lần đầu vị tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk gây chú ý với các ý tưởng đặc biệt của mình khi cách đây 4 năm, Elon Musk đã tweet về ý tưởng xây dựng khu sạc kết hợp với không gian nhạc Rock, trượt patin...

Về cơ bản, kế hoạch của Elon Musk là muốn biến các trạm sạc xe điện thành điểm đến để giải trí và thưởng thức ẩm thực đồng thời biến nó thành một xu hướng rõ ràng hơn. Trong tương lai, không loại trừ các trạm sạc EV sẽ kết hợp với cả phòng tập gym, quán café, công viên hay không gian đọc sách…

Cơ sở hạ tầng sạc xe điện đang gây ra một trở ngại đánh kể cho quá trình chuyển sang xe điện tại Mỹ khi các báo cáo cho biết đã có cứ 5 người sở hữu xe điện thì có 1 người chuyển về sử dụng xe xăng do những bất tiện gặp phải.

Các cuộc thăm dò cho thấy, người sở hữu xe điện cảm thấy bực bội mỗi khi phải tìm đến bộ sạc cho đến việc phải chờ đến 40 phút cho một lần sạc nhanh. 40 phút này trong cuộc sống bề bộn ngày nay là một con số đáng quý giá và nó còn khó chịu gấp nhiều lần nếu phải chờ sạc trong cái nắng nóng của mùa hè.

Người dùng cảm thấy bất tiện mỗi khi sạc xe điện đơn thuần.

Các chuyên gia kết luận rằng, cách tốt nhất để giúp người lái xe chuyển sang sử dụng ô tô điện là biến các trạm sạc thành điểm đến được mong chờ - “Hãy làm cho họ phải bận rộn hoặc có việc để quan tâm và giải trí, các phiền toái khi chờ sạc xe điện sẽ được giải quyết”.

Cho đến nay, một số trạm sạc Tesla đã tích hợp với các quầy bar, café, máy bán hàng tự động…nhưng vẫn là chưa đủ với nhu cầu của con người.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.