Văn hóa xe, - 15/11/2022 01:53 PM
Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đáng ra được đấu giá vào sáng ngày 15/11/2022 tuy nhiên đã thất bại bởi không ai đặt cọc mẫu xe này.

Cụ thể buổi đấu giá sẽ được diễn ra vào 10h sáng ngày 15/11/2022 tại Hà Nội với tài sản là mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom có biển số 30E-133.88. Tuy nhiên, buổi đấu giá này đã được hủy bỏ bởi trong suốt thời gian mở bán hồ sơ đấu thầu đã không có ai đến nộp khoản tiền đặt cọc 5.605 tỷ đồng trước 17h ngày 14/11, tương ứng với 20% so với giá khởi điểm của tài sản là 28.025 tỷ đồng do ngân hàng TMCP Phương Đông - Chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội) đưa ra.

khong-ai-mua-sieu-pham-cuc-doc-rolls-royce-phantom-lua-thieng-cua-cuu-chu-tich-flc

Bởi việc không thể đấu giá nên chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ tiếp tục được lưu giữ tại cửa hàng bán xe tư nhân tại Hà Nội để phục vụ cho lần đấu giá tiếp theo. Chiếc xe siêu sang này cũng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại ngân hàng OCB Hà Nội.

Tương tự như mẫu Rolls-Royce Ghost trước đó thì Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ sớm được tiếp tục tiến hành tổ chức buổi đấu giá lần 2 với mức giá khởi điểm chắc chắn sẽ thấp hơn, và các con số cụ thể sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết là chiếc xe đầu tiên trong BST Đông Sơn gồm 6 xe độc bản, dành riêng cho thị trường Việt Nam. Chiếc Phantom siêu sang sở hữu ngoại thất hai tông màu, phần thân trên màu vàng hồng (Sunrise) và phần thân dưới màu đỏ rượu vang Tây Ban Nha (Madeira Red). Biểu tượng Spirit of Ecstasy được mạ vàng, cặp ô che nắng thửa riêng phối ghép hai màu vàng hồng và đỏ đồng màu thân xe.

khong-ai-mua-sieu-pham-cuc-doc-rolls-royce-phantom-lua-thieng-cua-cuu-chu-tich-flc

Họa tiết Trống đồng Đông Sơn với hình tượng mặt trời tại trung tâm Biểu tượng chính được thêu tay trên các tựa đầu ghế, khảm nổi trên hai đồng hồ trung tâm và được vẽ tay trên thân xe khớp liền với đường đôi ngoại thất. 18 hình chim Lạc được vẽ tay trên ốp gỗ bên hai cửa xe tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng. Lửa Thiêng là xe Rolls Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam được trang bị vách ngăn bằng kính giữa tài xế và hành khách phía sau. Được biết giá trị của xe không dưới 50 tỷ lúc mới về Việt Nam.

Mặc dù là chiếc Rolls-Royce thứ hai của ông Trịnh Văn Quyết được đem ra bán đấu giá, nhưng trước đó các tài sản như Rolls-Royce Ghost mạ vàng biển số 30F-187.88 hay chiếc du thuyền của cựu chủ tịch FLC đều thất bại trong các lần đấu giá gần đây.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.