Công nghệ, Kỹ thuật xe ô tô, - 27/02/2022 08:00 AM
Một nhà sản xuất pin tại Trung Quốc đang bắt tay thực hiện một dự án về pin với dự kiến có tầm hoạt động lên đến gần 1.000km.

Theo đó nhà sản xuất pin Envision được đặt tại Trung Quốc hiện đang bắt đầu các dự án nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống pin có khả năng hoạt động ít nhất lên đến 1.000km cho những mẫu xe điện vào năm 2024.

Envision cho biết để thực hiện điều này họ sẽ tích hợp nhiều cục pin lại với nhau để có thể tận dụng tối đa lại dung lượng của hệ thống pin đồng thời cải thiện thời gian sạc với mức dự kiến 30% trong vòng 20 phút. Nếu thành hiện thực thì điều này sẽ giúp xe được sạc nhanh hơn, phạm vi hoạt động xa hơn nhưng lại khiến khối lượng xe nặng hơn.

trung-quoc-ap-u-ke-hoach-phat-trien-he-thong-pin-co-tam-hoat-dong-len-den-1-000-km

Dù đặt tại Trung Quốc nhưng Envision lại nhà cung cấp hệ thống pin lớn thứ 7 trên thế giới dựa vào sản lượng bàn giao năm 2020 cũng là nhà cung cấp chính cho các hệ thống pin lithium-ion cho mẫu xe Nissan Leaf. Và Nissan cũng sở hữu 20% cổ phần công ty này thế nên không quá bất ngờ khi 90% tất cả các loại pin do Envision sản xuất được sử dụng trên những mẫu xe Nissan.

Ngoài ra Envision cũng dự kiến xây dựng thêm nhà máy mới ở quận Ibaraki gần Tokyo để sản xuất hệ thống pin mới. Nhà máy sẽ được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng các tấm pin năng lượng mặt trời và không tạo ra khí thải carbon.

trung-quoc-ap-u-ke-hoach-phat-trien-he-thong-pin-co-tam-hoat-dong-len-den-1-000-km

Thêm nữa Envision dự kiến xây dựng thêm các cơ sở sản xuất khác tại Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp và Mỹ vào cuối những năm 2020 để sản xuất pin thể rắn, cùng với các gói pin lithium. Hãng cũng đang có kế hoạch sản xuất đủ hệ thống pin cho hơn 1.1 triệu chiếc xe điện.

Giám đốc Điều hành Envision Shoichi Matsumoto cho biết công ty sẽ đảm bảo hợp đồng cung cấp cho các nhà sản xuất xe hơi khác ở Nhật Bản, Trung Quốc cũng như châu Âu và hy vọng rằng những hãng xe mới này sẽ chiếm khoảng 50% doanh thu vào năm 2025.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.