Khám Phá, - 26/12/2018 12:40 AM
Mới đây, Bosch đã giới thiệu ứng dụng Perfectly Keyless chống lại những tên trộm ô tô chuyên nghiệp. Đây là hệ thống bảo mật xe hơi duy nhất không cần chìa khóa mà sử dụng chìa khoá ảo được lưu trong điện thoại thông minh.

trom-bo-tay-voi-ung-dung-perfectly-keyless-hien-dai-cua-bosch

Điều đặc biệt về giải pháp này đó là nằm ở việc chiếc chìa khóa ảo được lưu trong điện thoại thông minh. Bosch đã sử dụng liên kết với những ứng dụng và phương tiện thông qua đám mây. Dấu vân tay là một kết nối an toàn nhất mà hãng này giới thiệu.

Mọi điện thoại thông minh đều chứa các vi mạch nhỏ để quản lý giao tiếp qua Bluetooth. Bosch đã khai thác điều này 1 cách hiệu quả khi kết hợp cùng với các cảm biến được cài đặt trong xe và một bộ điều khiển đặc biệt. Tất cả tạo thành một hệ thống chỉ mở cửa cho điện thoại thông minh có chứa khóa ảo phù hợp với khóa kỹ thuật số Perfectly Keyless.

trom-bo-tay-voi-ung-dung-perfectly-keyless-hien-dai-cua-bosch

Hệ thống chặn tín hiệu từ các điện thoại thông minh khác hoặc từ các thiết bị điện tử điều khiển việc truyền radio cũng được Bosch khai thác. Bằng cách này, Perfectly Keyless bảo vệ chống lại các truy cập trái phép từ hacker. Trường hợp, nếu điện thoại thông minh bị mất hoặc bị đánh cắp, khóa kỹ thuật số có thể bị vô hiệu hóa trực tuyến, do đó có thể chặn người khác truy cập vào xe.

Ứng dụng này nổi bật hơn so với hệ thống Smartkey thông thường đó là tài xế không cần phải mang theo remote bên người và đến gần xe. Để mở cửa và khởi động xe, chủ nhân chỉ việc dùng dấu vân tay để truy cập chứ không cần phải sử dụng tín hiệu vô tuyến. Tránh trường hợp kẻ trộm lợi dụng những sơ hở này để tạo tín hiệu ảo từ đó đánh cắp xe.

trom-bo-tay-voi-ung-dung-perfectly-keyless-hien-dai-cua-bosch

Hãng này cho hay, ứng dụng này được nhà sản xuất hướng đến trang bị trên những dòng xe bình dân, xe thương mại. Ngoài ra, Bosch cũng đang tiến hành việc phát triển Perfectly Keyless để phù hợp cho những chiếc xe tích hợp ứng dụng AI, chạy bằng điện hoặc xe tự lái.

Nếu thật sự có thể đưa ứng dụng này phát triển rộng rãi thì đây có thể xem là một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp ô tô. Góp phần ngăn chặn hành vi trộm cắp xe 1 cách tinh vi bằng kỹ thuật số đang gây đau đầu cho các chủ xe hiện nay.

trom-bo-tay-voi-ung-dung-perfectly-keyless-hien-dai-cua-bosch

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.