Khám Phá, - 27/03/2021 02:31 PM
Mới đây, thương hiệu xe từ “đảo quốc sương mù” Triump đã trình làng một bản phác thảo thiết kế mới với tâm điểm là chiếc  môtô với một động cơ điện. Sự hợp tác của Triumph và Williams Advanced Engineering (WAE) đã cho ra đời bản vẽ thiết kế đầu tiên về mẫu môtô chạy điện, mang tên Project Triumph TE-1.

Triumph TE-1 siêu phẩm từ thiết kế của Triump và công nghệ của WAE

Triumph TE-1-cafeauto-1

Triumph tạo ra bản thiết kế và phát triển kiểu dáng, TE-1 được kỳ vọng mang thiết kế tối ưu, khí động học, khung xe bố trí hợp lý tạo không gian vừa đủ cho các bộ phận như động cơ và pin. Ngoài ra, hãng xe Anh cũng phát triển phần mềm điều khiển kết hợp các hệ thống điện, bao gồm phản ứng bướm ga, phanh tái tạo và kiểm soát lực kéo.

Triump TE-1-cafeauto-2

Về phía WAE, công ty đang nghiên cứu cách đặt pin và tích hợp bộ phận điều khiển vào pin để giảm thiểu trọng lượng và giảm kích thước, hơn thế là độ thích ứng của pin và động cơ nhằm tạo hiệu suất tối đa cho xe.

Triumph TE-1 vẫn đang là dự án mới, chưa đi vào sâu đến các linh kiện, chi tiết hay công nghệ cụ thể.Một vài thông tin từ bản nguyên mẫu.

Triump TE-1-cafeauto-3

Về hệ thống năng lượng vận hành, xe sẽ sử dụng hệ thống điện 360 V, cho phép khoảng cách di chuyển xa và thời gian sạc pin nhanh. Cho phép sạc từ 0-80% pin chưa đầy 20 phút, theo công bố của hãng Triump.

Project Triumph TE-1-cafeauto-4

Về động cơ, Triump TE-1 sẽ sử dụng động cơ điện đến từ Intergal Powertrain, nhỏ gọn và nhẹ hơn so với bất kỳ động cơ điện nào trên thị trường, khoảng 10 kg, dù nhở gọn và nhẹ khối đông cơ vẫn tạo ra công suất khủng với 174 mã lực. Một con số mà thậm đông cơ đốt trong cũng chưa chắc đáp ứng được.

Triump TE-1 dự báo được ra mắt vào khoảng cuối năm nay.

Dự án môtô điện của Triumph bắt đầu từ năm 2019. “Hãng sẽ cung cấp nền tảng chiến lược cho môtô điện tương lai” theo giám đốc điều hành Triumph. Theo kế hoạch, nguyên mẫu môtô điện của Triumph sẽ giới thiệu vào cuối năm 2021.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Triump

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc