Khám Phá - 02/11/2015 11:07 AM
Mới đây, các nhà khoa học Anh vừa tiết lộ đã tìm ra loại pin siêu tiết kiệm dành cho dòng xe điện và có thể thay thế pin Lithium-ion trong tương lai.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge, họ vừa tìm ra loại pin có tên Lithium-oxygen, được cho là có thể thay thế pin Lithium-ion hiện nay và sẽ áp dụng trên các dòng xe điện trong tương lai.  

Loại pin Lithium-oxygen này có mật độ tiêu thụ và dự trữ năng lượng cao hơn Lithium-ion do các cấu trúc phân tử Lithium-hydroxide hoạt động linh hoạt, điện cực được làm từ Graphene – vật liệu làm từ carbon nguyên chất có thể sản sinh hiệu suất sạc lên đến 2.000 lần, tương đương 93% mức độ hiệu quả.

So với các loại pin Lithium-ion hiện nay, giá thành tạo ra một thỏi pin Lithium-oxygen thực sự không cao, chỉ bằng 1/5 chi phí sản xuất, đồng thời còn có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn.

Trong tương lai, pin Lithium-oxygen sẽ tiếp tục được cải thiện và phát triển, nhằm có thể đưa vào áp dụng thực tế rộng rãi trên các dòng xe điện.     

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Lithium ion,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc