Thị trường ô tô, Ô tô mới 2021, - 15/06/2021 09:53 AM
Mẫu xe Subaru Forester thế hệ thứ 5 ra mắt từ năm 2018 được cập nhật thay đổi đôi chút về ngoại hình cùng nâng cấp thêm công nghệ. Toàn những nâng cấp không có gì đáng kể.

Thiết kế thay đổi về tấm lưới tản nhiệt được làm to và rộng hơn, cụm đèn pha cùng hốc đèn sương mù tinh chỉnh tí chút, mâm bánh xe hợp kim được cho là mới.

Chi tiết hơn về bản cập nhật mới cho Forester vẫn chưa được công bố và mới chỉ biết rằng, mẫu xe này được cải tiến hệ thống treo đồng thời nâng cấp bộ công cụ hỗ trợ lái xe điện tử EyeSight, bộ công cụ này có các góc camera rộng hơn, phần mền phân tích dữ liệu được hỗ trợ bởi các camera và cảm biến mạnh hơn giúp phân tích dữ liệu hình ảnh tốt hơn để hỗ trợ người lái.

Nhìn chung Subaru Forester bản cập nhật gợi cảm giác y như phụ nữ đi làm tóc, làm xong chẳng thấy khác gì vẫn bảo mới!

Subaru sẽ bắt đầu phân phối Forester có bản cập nhật này tại Nhật Bản trong những tháng tới và chưa biết được các kế hoạch cập nhật này cho các thị trường khác ra sao.

Subaru Forester gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 7/2019 và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Subaru không công bố chi tiết về doanh số tại Việt Nam nhưng trước đây đại diện Tan Chong International Limited  - đơn vị liên doanh với Subaru Nhật Bản để lắp ráp mẫu xe này  từng tuyên bố bán được 1.000 xe thương hiệu Subaru trong năm 2019 trong đó 90% là mẫu Forester và tự tin nhận định tăng trưởng 300% trong năm 2020.

Hiện tại có 5 phiên bản Forester được phân phối ở Việt Nam, giá tại các đại lý gần đây có biến động mạnh khi bản tiêu chuẩn giảm mạnh 159 triệu đồng xuống 969 triệu đồng; hai bản i-S và i-S EyeSight cũng giảm lần lượt 99 và 79 triệu đồng xuống còn lần lượt 1,119 và 1,209 tỉ đồng.

Gần đây, Subaru Forester bị phàn nàn về một số lỗi xuất hiện và trong đó đã có hơn 600 mẫu tại Việt Nam phải triệu hồi để xử lý lỗi liên quan đến cuộn dây đánh lửa có thể khiến xe tắt máy khi đang vận hành.

Hồi tháng 7/2020, Forester cũng phải vào cuộc điều tra lỗi đèn báo lỗi động cơ và xác định nguyên nhân dẫn đến việc đèn báo lỗi động cơ liên tục bật sáng do kim phun nhiên liệu bị nghẹt.

Phần dàn trước của Subaru Forester hiện tại được phân phối ở Việt Nam và bản cập nhật mới tại Nhật Bản:

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất