Văn hóa xe, - 14/09/2021 02:50 PM
Sau nhiều lần trì hoãn thì sau ngày 15/9 tới đây, các shipper sẽ được phép giao hàng liên quận, huyện đồng thời được hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19.

Đây là một trong những thông tin được chính quyền Tp. Hồ Chí Minh thông báo hôm 13/9 khi nhiều người quan tâm muốn đối tượng các shipper được “tháo khóa” giúp việc vận chuyển hàng thiết yếu tới tay người dân tốt hơn khi mà thêm một thời gian giãn cách nữa sau ngày 15/9.

Việc xét nghiệm cũng được hỗ trợ chi phí cho shipper trong thời gian tới đây giống như trước đó đã triển khai tại các trạm y tế lưu động ở các phường do quân y quản lý.

Trước đó, chính quyền Thành phố yêu cầu các đối tượng là shipper chỉ được chạy trong một quận, huyện để hạn chế lây lan dịch bệnh khi họ là những người tiếp xúc với rất nhiều người vì đặc thù công việc. Ngoài việc hạn chế di chuyển, shipper cũng phải đáp ứng được các yêu cầu nhận diện như: có bảng tên bằng thẻ cứng kèm hình, nhận diện bằng mã QR, đeo băng tay, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Theo Sở Công thương Tp Hồ Chí Minh, trung bình một shipper có thể giao nhận 20-25 đơn/ngày, đồng nghĩa với việc hiện tại với khoảng 25.000 người hoạt động trong lĩnh vực này có thể phục vụ được nhu cầu cho khoảng nửa triệu hộ gia đình giúp giảm áp lực cho các nhóm người tình nguyện và lực lượng chức năng trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

Trong thời gian qua, việc yêu cầu lực lượng shipper chỉ được hoạt động trong một quận, huyện đã khiến việc giao hàng tới người có nhu cầu gặp rất nhiều bất cập, chi phí shipper tăng thêm.

Một số quận, huyện tại Tp Hồ Chí Minh mới đây công bố kiểm soát được dịch là quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đã được kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại theo hình thức bán mang đi để thí điểm việc từng bước nới lỏng giãn cách theo tình hình thực tế. Cộng với việc các shipper được hoạt động liên quận có thể giúp nhu cầu của những người đang trong vùng đỏ có thể được đáp ứng tốt hơn nữa.

Một thông tin mới nhất về việc hết thời gian giãn cách theo chỉ thị 16+ tới đây thì tân Chủ tịch TP Hồ Chí Minh là ông  Phan Văn Mãi cho biết, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chậm cập nhật danh sách, nhiều shipper vẫn chưa dám nhận giao hàng liên quận

  Khám Phá  -  17/09/2021 3:30 AM

  Sau khi có quyết định mới về kế hoạch chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh, nhiều shipper vẫn còn loay hoay và chưa dám nhận đơn giao hàng liên quận khi gặp phải tình trạng thiếu danh sách tại Sở Công thương. Người dân đặt hàng vẫn khó tìm do thiếu shipper trong ngày đầu triển khai.

 • Vì sao mảng shipper ở Việt Nam bùng nổ bất chấp rủi ro của dịch COVID-19?

  Thị Trường  -  13/09/2021 10:00 AM

  Đội ngũ shipper đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam, bất chấp những hiểm nguy do dịch COVID-19 gây ra trong suốt 2 năm vừa qua. Đây là sự phát triển không thể tránh khỏi khi cả người dân, chính quyền và doanh nghiệp đều cần đến lực lượng shipper chuyên nghiệp để ứng phó với tác động của đại dịch.

 • Vẫn chờ quyết định cuối cùng để shipper được chạy liên quận, huyện

  Khám Phá  -  13/09/2021 3:00 AM

  Trước đó đã có những nỗ lực để giải phóng lực lượng shipper nhằm giảm tải việc cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân trong thời gian giãn cách tuy nhiên các đối tượng này được chạy liên quận, huyện vẫn còn phải chờ quyết định cuối cùng từ Ủy ban Nhân dân Tp Hồ Chí Minh.

 • Shipper không được lựa cuốc xe

  Khám Phá  -  11/09/2021 1:15 PM

  Từ 10-9, ứng dụng Grab sẽ tự động phân phối cuốc xe cho các dịch vụ như giao thức ăn, vận chuyển hàng hóa, đi chợ hộ... Tài xế (shipper) sẽ không được bật, tắt đơn lẻ từng dịch vụ như trước.

 • Shipper 'rối' với quy định xét nghiệm mỗi ngày

  Khám Phá  -  30/08/2021 2:00 AM

  Grab, Be, Beamin, Ahamove đều băn khoăn với những quy định được đưa ra đối với lực lượng tài xế giao hàng công nghệ (shipper) ở "vùng đỏ" tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện đều phải xét nghiệm mỗi ngày là gây tốn kém và còn nhiều bất tiện.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất