Khám Phá, - 20/06/2014 02:54 PM
Các dữ liệu nghiên cứu cho thấy một số màu sơn giúp chủ xe thu lợi nhiều hơn khi bán lại so với xe sơn màu khác.

Màu vàng, thường là vàng chanh, không phải tông màu mà phần lớn các chủ xe ưa thích khi chọn mua xe mới, nhưng lại đứng đầu danh sách này. Sau 5 năm sử dụng, một chiếc xe màu vàng có giá trung bình lúc mua mới là 20.000 có thể lấy lại nhiều hơn 1.500 USD so với một chiếc cùng loại nhưng sơn đen.

Xe màu vàng thu lời nhiều nhất khi bán lại, theo iSeeCars.

Kết luận trên rút ra từ phân tích do iSeeCars thực hiện với hơn 20 triệu xe đã qua sử dụng thuộc các đời từ 1981 đến 2010. Các màu sơn khác giúp chủ xe có lời hơn khi bán lại gồm màu cam, xanh lam và xanh lá cây, những màu sắc thường ít được chọn khi mua xe mới.

"Trong khi một chiếc xe có màu sơn phổ biến như đen hay bạc có thể thu hút hơn và bán nhanh hơn, nhưng lại không đạt được mức giá cao như màu vàng", Phong Ly, giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập củaiSeeCars cho biết. Khan hiếm cũng có thể là nguyên nhân của sự khác biệt. Chỉ 1,1% tổng số xe có màu vàng và cam. Việc thiếu nguồn cung cho những màu sơn này cũng góp phần khiến mức giá tăng lên.

Theo PPG, hãng sản xuất sơn của Mỹ hiện có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, màu trắng phổ biến nhất trên xe mới và được khách hàng ưa chuộng tại Bắc Mỹ trong năm qua với 21% trên toàn thị trường. Đứng phía sau là đen, xám và bạc.

Nghiên cứu trên cũng cho thấy thực tế này cũng xuất hiện trong mọi phân khúc xe. Xe coupe thể thao hay xe mui trần thường có màu sơn bắt mắt như cam và vàng cũng đứng đầu danh sách thu lợi hơn là những chiếc sedan hay station wagon kiểu truyền thống.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.