Khám Phá - 02/12/2016 3:19 PM
Không chỉ động cơ, các tính năng và công nghệ an toàn vẫn luôn được các hãng xe chú trọng phát triển ngày một hiện đại hơn. Cùng điểm qua một vài công nghệ hàng đầu đến từ các hãng xe sang hiện nay.

Audi Fit Driver

Vấn đề Audi quan tâm hàng đầu là sức khỏe khách hàng vì vậy hãng xe đã phát triển một thiết bị điều khiển hoàn toàn mới. Nhà sản xuất đã hợp tác với trung tâm chăm sóc sức khỏe và sáng tạo ra thiết bị theo dõi thể trạng của người lái xe, bằng một chiếc dây đeo tay có thể đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể từ đó, tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng trong khoang nội thất. Và nếu cần thiết, ghế masage sẽ tự động bật để giúp người lái thư giãn.

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ đề nghị người lái nghỉ giải lao và các bài tập thở thư giãn. Được thiết kế đặc biệt với sự phối hợp của công nghệ và y học. Công nghệ này sẽ giúp ngưới lái điều khiển xe đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Porsche Communication Management

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

Hệ thống Porsche Communication Management cho phép kết nối với chiếc điện thoại thông minh thông qua cáp, Bluetooth hoặc Wi-Fi. Hệ thống tiếp nhận chuyển động của ngón tay như trượt, vuốt, zoom và nhận biết khả năng viết tay trực tiếp. Ngoài ra, một phép toán được lập trình trong hệ thống giúp người lái kết nối với hệ thống google để tính toán đường thuận lợi để tránh ùn tắc xe. Hệ thống này còn có thể tra cứu thông tin xe từ xa qua chức năng điều khiển, đồng thời cảnh báo khi có kẻ xấu đột nhập vào xe.

Mercedes-Benz E-Class Tech Suite

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

Công nghệ được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng. Các tính năng được ghép nối với trung tâm điều khiển được thực hiện bằng các thao tác, trượt, vuốt, viết tay trực tiếp, số và một vài ký tự đặc biệt. Ngoài ra, tính năng nổi bật là xe có thể tự thực hiện quá trình đỗ xe tại nhiều bãi đỗ xe khác nhau, nhà sản xuất đang nghiên cứu hệ thống Surround và hệ thống điều khiển từ xa. Theo đó, khách hàng điều khiển đỗ xe bằng điện thoại thông minh và chọn cách đậu xe theo kiểu đậu xe song song hoặc vuông góc. Một công nghệ hoàn toàn mới nữa sẽ có sẵn vào cuối năm nay là công nghệ Car-to-X Mercedes-Benz, cho phép trung tâm điều khiển cảnh báo về tình huống nguy hiểm phía trước như tai nạn hoặc ùn tắc giao thông.

Lexus Enform

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

Hệ thống Lexus Enforml là tổng hợp của khá nhiều tính năng như xử lý khẩn cấp, hướng dẫn và hỗ trợ. Với chức năng chính là báo cáo tình hình hoạt động của xe từ lượng dầu nhớt, hiệu suất động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu cho đến cảnh báo bảo trì các bộ phận cần được bảo dưỡng. Bên cạnh đó, hệ thống Enform có tính năng xử lý khẩn cấp, thông tin sẽ được gửi về hệ thống trung tâm, tính năng này giúp người lái có thể biết được vị trí xe của mình từ bất cứ đâu, ngay khi chúng bị đánh cắp, mặt khác cho phép người lái điều khiển từ xa từ chế độ lái cho đến hệ thống điều hòa, bạn có thể biết rõ rằng cửa sổ xe đã đóng hay chưa? Hoặc thậm chí theo dõi xem người khác đang làm gì trên chiếc xe của bạn. Về mặt hướng dẫn, tính năng Enform giúp bạn tìm thấy các địa điểm cần đến như nhà hàng, rạp chiếu phim, khách sạn thông qua bản đồ qua chức năng App Suite.

BMW M Laptimer App

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1 nhung-hang-xe-dang-so-huu-cong-nghe-hien-dai-nhat-p1

Tính năng BMW M Laptimer cho phép ghi lại toàn bộ dữ liệu và đoạn video theo dõi về tiến trình hoạt động của xe. Ứng dụng sẽ bắt đầu khởi động các camera và quay lại toàn bộ các dữ liệu thích hợp, ví dụ như, vận tốc xe đang đi, quá trình hoạt động của phanh, thời gian xe di chuyển. Sau khi hoàn tất, trình điều khiển có thể xem lại toàn bộ tiến trình hoạt động bên cạnh là màn hình hiển thị các số liệu thống kê về quá trình đấy. Các bản quay này có thể được sao chép, chuyển tiếp, phóng to hay thu nhỏ tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Trình điều khiển thậm chí có đến sáu chế độ camera khác nhau: chế độ quay trực diện, đối mặt, ban đêm, hành trình, thể thao, quay khi lái off-road. BMW cho biết ứng dụng sẽ giúp người người lái xử lý nhanh hơn, điều khiên xe an toàn hơn. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc