Ô tô mới 2021, - 07/07/2021 10:16 AM
Một trong những bước tiến về kế hoạch điện khí hóa các mẫu xe của mình, hãng sản xuất xe sang Bentley từng bước đưa động cơ điện vào 2 mẫu Bentayga và mới nhất là Bentley Flying Spur.

Chiếc Bentley Flying Spur được điện khí hóa dưới dạng là một chiếc xe plug-in-hybrid. Mẫu xe sẽ được trang bị động cơ V-6 2,9 lít 410 mã lực với bộ tăng áp kép và một động cơ điện 134 mã lực cùng hộp số tự động ly hợp kép tám cấp. Tổng công suất của Flying Spur là 536 mã lực.

Bentley Flying Spur cũng thiết lập một chế độ hoạt động độc lập của động cơ điện và tất nhiên nó sẽ chạy chậm hơn khi chỉ sử dụng loại động cơ này. Với gói pin 14,1kWh, mẫu xe này chỉ di chuyển được trong phạm vi 25 dặm.

Số liệu thử nghiệm của Bentley cho biết, khả năng tăng tốc của mẫu xe này gần như tương đương với mẫu xe được trang bị động cơ V8 542 mã lực. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,1 giây.

Với việc trang bị thêm động cơ điện, Flying Spur mới sẽ nặng hơn mẫu xe trang bị động cơ V8 là 50kg, đây là một con số khá khiêm tốn khi so với Bentayga Hybrid - mẫu này nặng hơn đến gần 210 kg so với bản trang bị động cơ V8.

Việc phân biệt giữa xe lai và dòng xe hiện tại không có nhiều ngoài một huy hiệu ở chắn bùn trước và một cổng sạc bên trái, phía sau xe – đối diện là bình xăng.

Hiện tại Bentley mới chỉ có duy nhất mẫu Bentayga có công nghệ hybrid, như vậy sự độc quyền này sắp tới sẽ bị phá vỡ bởi Flying Spur. Đây là một trong những bước tiến trong việc Bentley cam kết chuyển đổi hoàn toàn các mẫu xe của mình sang chạy thuần điện bắt đầu vào năm 2030.

Giá chiếc xe vẫn chưa được tiết lộ và sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022. Trong khi đó giá bán lẻ của Bentley áp dụng đối với chiếc Bentayga Hybrid vào khoảng từ 156.900 đến 235.700 USD.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.