Năm mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast được sử dụng pin LFP - Lithium sắt phốt phát, có khả năng chạy gần 200km đường đi khi được sạc đầy

Hôm nay, VinFast công bố đã chính thức làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP (Lithium Ferrous Phosphate - Lithium sắt phốt phát - LiFePO4) với ưu điểm về tuổi thọ, độ ổn định và vận hành an toàn. Trước mắt, pin LFP sẽ được ứng dụng cho 5 mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200, với khoảng cách di chuyển gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

pinvinfast.cafeauto

Pin LFP là kết quả hợp tác của VinFast với đối tác Gotion High-Tech. Sau chín tháng triển khai, VinFast tự tin làm chủ công nghệ sản xuất pin, từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng cho đến phát triển phần mềm quản lý pin (BMS - Battery Management System).

pinvinfast.cafeauto

Loại pin LFP này có tuổi thọ, độ ổn định và an toàn cao hơn so với các loại pin khác. Theo VinFast, sau hơn 2.000 lần sạc/xả, pin vẫn có thể dung nạp tới 70% năng lượng và vẫn đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm như Coban, Niken,… giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường.

Nhờ tối ưu phần mềm qua 4 chức năng chính gồm Thu thập, Điều khiển, Truyền thông tin và Đảm bảo an toàn, các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP mới của VinFast có thể đạt quãng đường di chuyển tối đa sau một lần sạc đầy lên tới khoảng 200km.

Hiện VinFast đã chính thức ứng dụng công nghệ pin LFP cho năm dòng xe máy điện mới, trong đó Evo 200 là chiếc xe hoàn toàn mới; trong khi đó, các mẫu Feliz S, Klara S (2022), Vento S, và Theon S được nâng cấp từ thế hệ trước.

Evo 200 được trang bị động cơ in-hub đặt tại bánh sau có vận tốc cực đại lên tới 70km/h và cho khả năng di chuyển khoảng 200km sau một lần sạc đầy, trong điều kiện vận hành với tốc độ 30km/h và một người lái nặng 65kg.

e200.cafeauto

Trong khi đó, Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz, có khả năng di chuyển tới 198km phi pin sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80km/h, cốp rộng 25L. VinFast Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khoảng cách di chuyển 194km khi sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80km/h, thể tích cốp 22L.

Ở phân khúc cao cấp, VinFast Vento S và Theon S cho khoảng cách di chuyển tương ứng là khoảng 160km và 150km, tốc độ tối đa đạt khoảng 90km/h và 100km/h, thể tích cốp tương ứng là 25L cho Vento S và 24L cho Theon S.

vìnast.cafeauto

Công nghệ PAAK (Phone As A Key) cho khả năng điều khiển xe dễ dàng bằng một chạm qua điện thoại không cần chìa khóa tiếp tục được trang bị trên cả hai mẫu xe này. Đặc biệt, với công suất động cơ lên tới 7100kW, VinFast Theon S có khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong 4,9 giây.

Đi kèm với các mẫu xe máy điện mới của VinFast là bộ sạc thế hệ mới 1000W với thời gian sạc đầy trong khoảng 6 giờ cho 4 mẫu xe Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S.

vinfast.cafeauto

Riêng với mẫu Evo 200, bộ sạc đi kèm có công suất 400W, có khả năng sạc đầy pin cho xe trong khoảng 10 giờ. Cả năm xe đều được trang bị tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng VinFast E-Scooter trên điện thoại, với các chức năng như tìm xe từ xa, bật/tắt tính năng chống trộm, định vị xe, tự động chẩn đoán lỗi và hiển thị trạng thái xe.

evo.cafeauto

VinFast triển khai mô hình cho thuê pin, với hai gói thuê bao Cố định và Linh hoạt dành cho cả năm chiếc xe máy điện mới. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời với chi phí 19.900.000 đồng/pin

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.