Xe điện, Thị trường xe máy, - 31/03/2023 04:20 PM
Theo kế hoạch, trong năm nay Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh, thành khác.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện (EV Rental) ở Đà Nẵng.

200-xe-may-vinfast-feliz-s-sap-duoc-ahamove-dua-vao-van-hanh-dich-vu-cho-thue-xe-dien

Ahamove là thương hiệu giao hàng với nền tảng công nghệ, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ xe máy, xe tải, xe bán tải cho người tiêu dùng. Hiện Ahamove đang phủ sóng 20 tỉnh thành với 4 triệu người dùng, hơn 200.000 tài xế đối tác, trong đó có khoảng 80.000 tài xế hoạt động thường xuyên hàng tháng. Ngoài ra, Ahamove cung cấp các giải pháp công nghệ để giúp người dùng quản lý hoạt động giao hàng.

Còn EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch đầu tiên tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng. Theo đó, kể từ ngày 01/04/2023, khách du lịch đến Đà Nẵng có thể dễ dàng đặt thuê xe máy điện VinFast thông qua website hoặc ứng dụng của Ahamove.

200-xe-may-vinfast-feliz-s-sap-duoc-ahamove-dua-vao-van-hanh-dich-vu-cho-thue-xe-dien

Theo đó, người dùng có thể thuê theo giờ hoặc theo ngày với chi phí là 25.000 đồng/giờ đầu tiên và 15.000 đồng/giờ tiếp theo, hoặc 120.000 đồng/ngày đầu tiên và 100.000 đồng/ngày tiếp theo. Người dùng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng.

Mẫu xe VinFast Feliz S vừa được bàn giao cho Ahamove thuộc dòng xe điện phổ thông với khả năng di chuyển tới 198 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa lên tới 78 km/h cùng nhiều trang bị hiện đại. Theo kế hoạch, trong năm nay Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh, thành khác.

200-xe-may-vinfast-feliz-s-sap-duoc-ahamove-dua-vao-van-hanh-dich-vu-cho-thue-xe-dien

Việc triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch là một bước tiến tiếp theo trong hành trình “xanh hoá” giao thông mà VinFast và Ahamove đang nỗ lực thực hiện. Năm 2022, hai bên đã ra mắt AhaFast - dịch vụ giao hàng và gọi xe công nghệ sử dụng xe máy điện VinFast, tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho bộ mặt giao thông đô thị và môi trường của thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến, dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental sẽ được VinFast và Ahamove mở rộng ra các địa phương khác, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ cho thuê ô tô điện trong thời gian tới.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.