Tiện ích - 27/01/2017 1:49 PM
Năm hết, Tết đến, cùng với công việc dọn dẹp nhà cửa cuối năm, đừng quên bảo dưỡng và làm mới cho “xế” yêu, người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường cùng bạn, để chào đón một mùa xuân mới với tinh thần hứng khởi và mong ước cho công việc luôn thành công!

tan-trang-xe-yeu-don-chao-nam-moi

Dọn vệ sinh

Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp rác và vệ sinh gạt tàn thuốc lá. Hãy kiểm tra dưới ghế, túi sau ghế, ngăn đựng đồ để dọn rác, thức ăn rơi vãi và các đồ dùng không cần thiết. Cốp xe cũng là nơi hay gây ra mùi khó chịu, do vậy đừng quên dọn dẹp vệ sinh khu vực này.

Hút bụi

Bạn nên dùng máy hút bụi hoặc chổi nhỏ, tiến hành quét hay hút bụi theo trình tự từ ghế lái sang bên ghế phụ, khe cửa, bảng taplo…

tan-trang-xe-yeu-don-chao-nam-moi

Lấy hết thảm trải sàn ra khỏi xe và bắt đầu hút bụi ở sàn xe, ghế ngồi, khe hở giữa các ghế và cốp xe. Với thảm trải sàn bằng vải mềm, bạn có thể giặt trong máy giặt. Với thảm bằng nhựa hoặc cao su, bạn dùng bàn chải to bản để cọ và xả bằng vòi nước phun mạnh.

Lau chùi nội thất

Bạn nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để làm sạch và bảo dưỡng phần nội thất của xe. Vấn đề này rất quan trọng vì bên cạnh các chi tiết bằng nhựa, thì da là chất liệu dễ cáu bẩn, bám mùi nhưng lại có thể bị trầy tróc, sờn… nếu không được chăm sóc đúng cách.

tan-trang-xe-yeu-don-chao-nam-moi

Lau sạch bụi bẩn trên taplo (khu vực đồng hồ, hộc đựng đồ, cần số, vô lăng,…), phần trong các cánh cửa và phần mép cánh cửa, sườn xe. Dùng khăn ẩm và vòi xịt khô sau khi lau xong.  Cuối cùng, bạn dùng khăn khô mềm và nước rửa kính chuyên dụng để lau sạch các phần kính xe.

Tân trang xe

Bạn muốn làm mới thêm vài chi tiết cho “xế” yêu để trông nổi bật hơn trong mùa tết này, bạn có thể cân nhắc một số dịch vụ như sơn lại xe, dán decal xe, đánh bóng và phủ nano. Đánh bóng và phủ nano là hai hình thức được giới đi xe ưa chuộng nhất vì chi phí hợp lý, thời gian thực hiện ngắn, giữ lại lớp sơn theo xe và nhất là dễ bảo dưỡng lại.

tan-trang-xe-yeu-don-chao-nam-moi

Hay sắm thêm một vài “phụ kiện” trang trí như bộ lót ghế len lông cừu, chụp ốc lazang, thảm lót sàn, gioăng cao su chống ồn, đèn led chiếu sáng đổi màu.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc