Đèn xe hấp hơi nước không lạ, ngay cả khi rửa xe vẫn bị, nhưng vào mùa mưa bão độ ẩm cao khiến đèn pha có hơi nước nhiều hơn, lâu hết hơn khiến không ít người lo lẳng hỏng hóc, tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Đèn xe mới sao lại hấp hơi nước?

mua-mua-den-xe-vao-nuoc-hien-tuong-tu-nhien-hay-loi-san-pham

Chiếc xe mới tính, mới lăn bánh trong hãng về, không hề va chạm đâm đụng gì cả, ngày nắng hoạt động bình thường, thế nhưng đi mưa một xíu thì phần trong choa đèn lại xuất hiện hiện tượng “sương đọng” khiến không ít chủ xe nháo nhào lo sợ xe bị hư, vào nước. Thực tế đây là hiện tượng bình thường từ xe sang đến xe cỏ đều có thể gặp phải.

mua-mua-den-xe-vao-nuoc-hien-tuong-tu-nhien-hay-loi-san-pham

Tuy nhiên, không phải xe nào cũng dễ bị thường gặp nhất là các xe sử dụng công nghệ Led, hay những xe từ đèn halogen nâng cấp lên đèn led đều gặp phải, thế nên không ít chủ xe lại đổ lỗi cho xe với nguyên do xe xịn thua cả xe cỏ.

mua-mua-den-xe-vao-nuoc-hien-tuong-tu-nhien-hay-loi-san-pham

Thực tế thì đây là hiện tượng vật lý bình thường, khi xe di chuyển dưới trời mưa, sự mất cân bằng về nhiệt độ giữa trong và ngoài sẽ gây hiện tượng mờ dần toàn bộ kính. Sự chênh lệch nhiệt độ khiến đèn xe bị hấp hơi, và ngay cả trong sách hướng dẫn đều có nói về hiện tượng này.

Cách khắc phục đèn xe bị hấp hơi nước

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng, nhiều gian thương nhanh chóng bày cách khắc phục hiện tường này bằng cách bịt kín, hoặc tạo lỗ thoát hơi ngay phía sau chóa đèn. Thao tác này có thể giúp xe không còn bị đọng lại hơi nước nhưng theo thời gian bụi, nước sẽ tràn vào trong chóa đèn khiến xe bị hư hai. Một số dòng xe khác, khắc phục bằng cách bịt lỗ thoát hơi khiến nhiệt lượng xe không có đường thoát, lâu dần làm hư hỏng do nhiệt độ xe. Ngoài ra một số tình trạng như nứt vỡ kính đèn, thay thế bóng đèn nhưng vặn các nắp xoay cũng dẫn đến hiện trạng này.

mua-mua-den-xe-vao-nuoc-hien-tuong-tu-nhien-hay-loi-san-pham

Khi gặp trình trạng này người dùng cứ xem như bình thường, không có gì lo ngại ngay cả những mẫu xe chục tỷ vẫn gặp tình trạng này. Nhưng nếu hiện tượng này nếu kéo dài vài ngày không hết tức là đèn pha đã có vấn đề chủ xe nên đến trung tâm bảo hành để khắc phục lại bằng cách thay mới tuyệt đối không tác động gì đến đèn xe kể cả việc đặt những bịch hút ẩm.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc