rss

Thu Hiền

Thành viên tham gia ngày 09/01/2013

Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi lái xe

Tiện ích - 23/09/2016 3:25 pm

Lái xe là công việc cần sự tập trung cao độ, nhất là đối với các tay lái đường dài. Bên cạnh đó, còn rất dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ. Tham khảo một số cách để cải thiện tình trạng mệt mỏi khi phải lái xe.

khac-phuc-tinh-trang-met-moi-khi-lai-xe

1. Ngủ đủ giấc

Lái xe là công việc rất phức tạp, người lái xe phải chủ động và phản ứng nhanh với mọi tình huống xảy ra. Vì vậy, giấc ngủ sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi sức khỏe. Nếu bạn đã làm việc cả ngày thì đừng cầm lái quá lâu vào ban đêm, hãy nghỉ ngơi hợp lý để luôn có tinh thần thoải mái khi lái xe.

2. Ăn nhiều protein

Tránh ăn thức ăn chứa nhiều cacbonhydrate, tinh bột không hẳn là gây hại với sức khỏe.  Tuy nhiên, bạn nên bổ sung  nhiều protein để cung cấp năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh.

3. Tránh dùng thuốc

Không nên dùng thuốc gây buồn ngủ như thuốc cảm hay thuốc dị ứng, chắc chắn bạn sẽ không thể tỉnh táo nổi đầu óc bạn chỉ muốn nghỉ ngơi. Hãy chú ý khi cơ thể bạn có những dấu hiệu mệt mỏi, việc bạn cứ nhủ bản thân rằng” cố thêm chút nữa” có thể sẽ gây ra hiểm họa bất ngờ.

4. Dùng tinh dầu

Tinh dầu từ vỏ cam quýt sẽ giúp bạn tỉnh táo và phấn chấn hơn.

5. Tập vài động tác thể dục nhỏ

Một vài động tác thể dục sẽ có hiệu quả rất lớn khi toàn thân bạn đang ê nhức, rã rời. Nhất là vùng cổ và vai sẽ giúp bạn thư giãn hơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới