Tiện ích - 27/10/2015 4:32 PM
Xe đã chạy hơn 80.000 km khi phanh gấp thì bánh xe trượt khá dài. Điều này có phải chứng tỏ đã đến lúc nên thay lốp mới chưa?

Câu hỏi từ bạn đọc: Dương Lâm (Đà Nẵng)

Tôi mua Honda Civic 1.8L từ năm 2013, đến nay đã chạy hơn 80.000 km. Hàng ngày chủ yếu vẫn đi lại trên đoạn đường khá tốt, các hệ thống giảm xóc và càng sau hoạt động bình thường. Thỉnh thoảng tôi gặp trường hợp phanh gấp, bánh xe có trượt tới và dịch chuyển khá xa, cũng may không gặp tai nạn. Điều này khiến tôi không yên tâm lắm.

Thông qua tìm hiểu và hỏi thăm thì tôi được biết chỉ nên thay lốp xe khi đã đi được khoảng 70.000 km hoặc thời hạn không quá 5 năm, còn tuỳ vào điều kiện sử dụng và quá trình di chuyển. Một phần nữa là khi bơm bánh xe, tôi vẫn thường bơm khá căng (trên 3kg) và từng một lần bị xì ở bánh trước.

Nay rất mong mọi người cho tôi ý kiến cũng như tư vấn thêm cách sử dụng bảo quản lốp xe một cách phù hợp. Xin cám ơn!

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Khám Phá  - 22/02/2019 9:50 AM

  Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thắng thua trong cuộc đua F1 đầy khốc liệt. Chính vì vậy, tất cả các bước từ chuẩn bị, xuất phát hay thay lốp, khắc phục sự cố xe đều được tính toán sao cho tối ưu hóa nhất. Và ít ai biết rằng, thay lốp xe đua F1 chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt.

 • Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Tiện ích  - 20/02/2019 1:43 PM

  Lốp không săm hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm mà lốp có săm không có được. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng thì có thể khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối khó chịu. Cùng CafeAuto tìm hiểu tất tần tật về loại lốp xe này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Lốp xe,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc