Tiện ích - 01/10/2016 11:44 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Khi xe đứng im vào số thì có hiện tượng giật nhẹ, khi dừng ở đèn đỏ đạp mạnh chân ga thì hiện tượng giậy mạnh hơn? Vậy xe tôi đã bị vấn đề gì?

gap-su-co-chan-ga

Tôi đang sử dụng xe Honda Accord đời 2000 số tự động 4 cấp (tôi mua xe đã qua sử dụng), xe đã chạy được hơn 140.000km, bây giờ xe có hiện tượng như sau: Khi xe đứng im vào số (kéo xuống chữ D), chạy tốc độ khoảng 30km/h thì xe có hiện tượng giật một cái nhẹ (khi máy nguội và đạp nhẹ chân ga) tôi có cảm giác chuyển số từ số 1 sang số 2 có vấn đề (khi xe có chớn chạy rồi thì chạy bình thường), còn khi máy nóng khi dừng hẳn tại đèn tín hiệu giao thông rồi đạp mạnh chân ga đi thì hiện tượng cũng giống như trên nhưng giật mạnh hơn , vậy xe của tôi bị trục trặc hộp số phải không? Xin cho biết những nguyên nhân và cách khắc phục?

Trả Lời:

Chào bạn, Tiên Phong Auto xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện tượng trên có thể do hộp số có vấn đề về sang số.

Cách khắc phục: Kiểm tra và vệ sinh lại nhớt hộp số, Solenoid, bố nồi hộp số và mạch dầu thủy lực.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (1)

Trịnh Đình Bật

Thành viên đăng ngày 02/10/2016 11:39 AM

Với biểu hiện như bạn nói, xe bạn có vấn đề ở chuyện chuyển số, chuyên số ở xe có HSTĐ thông qua các bộ phanh và các bộ ly hợp chuyển số, tuy nhiên điều khiển các bộ phnah và ly hợp này lại liên quan đến các cảm biến đầu vào, cơ cấu chấp hành đầu ra và hộp ECU. Tốt nhất bạn đưa xe vào các gara có uy tín, tốt nhất là vào các hãng để kiểm tra tổng quát, đôi khi chỉ thay nhớt là xong nhưng mình không có chuyên môn thì đừng có liều, nhờ đến các nhà chuyên môn cho chắc ăn bạn ak.

Trả lời