Tiện ích - 06/04/2017 7:13 AM
Một chiếc xe mới luôn đi kèm với mùi khá khó chịu. Nếu bạn không xử lý kịp thời, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là những phụ nữ hay bị say xe.

cach-khu-mui-tren-o-to-moi

Cùng CafeAuto tham khảo một số cách khử mùi cho xe mới.

1.Sử dụng than hoạt tính

Bạn có thể dùng 2 – 3 kg than hoạt tính (hay than củi khô) để vào trong xe. Với khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, nhưng không gây ngộ độc, chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể.

2. Khử mùi bằng hoa quả

Có thể áp dụng cách khử mùi theo kinh nghiệm dân gian bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu. Bạn có thể đặt một quả dứa chín vàng (càng chín càng tốt) trong xe ô tô vài ngày. Mùi dứa chín sẽ làm giảm đáng kể mùi khó chịu của xe mới. Bạn lưu ý đặt quả dứa lên một chiếc đĩa, hoặc một tấm lót để tránh nước dứa chảy ra sàn.

Cách làm này chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn, vì hoa quả phân hủy rất nhanh và sẽ là nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

cach-khu-mui-tren-o-to-moi

 3. Khử mùi bằng cà phê

Những người yêu thích mùi cà phê sẽ thích thú với cách khử mùi xe bằng cà phê. Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Hơn nữa, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe.

4. Khử mùi bằng túi thơm

Hiện có rất nhiều loại túi thơm dùng để khử mùi xe ô tô. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, nhằm đánh tan mùi khó chịu của xe mới. Bạn có thể treo ở gần kính xe, hoặc đặt ở nơi bất kỳ trên xe cũng giúp khử mùi xe rất nhanh chóng.

cach-khu-mui-tren-o-to-moi

Những sai lầm khi khử mùi cho xe ô tô mới

Nhiều người nghĩ rằng, cách đơn giản để tẩy mùi cho xe là dùng nước hoa. Tuy nhiên, cách này không chỉ càng làm cho mùi xe trở nên nặng và khó ngửi hơn, mà nó còn có thể khiến bạn bị dị ứng, tệ hơn là có thể bị choáng khi ở trong xe ô tô.
Không chỉ vậy, việc bạn nghe theo cách khử mùi không khoa học, như để giấm chua trên xe cũng sẽ không đem lại nhiều hiệu quả, mà đôi khi còn phản tác dụng khiến cho xe của bạn nặng mùi hơn, hoặc mùi đó bị lưu lại lâu hơn trên xe.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc