Chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, - 24/10/2023 02:00 PM
Mùi da ô tô là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế, đặc biệt là mùi da mới của những chiếc xe hơi vừa xuất từ trong kho ra, vậy làm thế nào để khử mùi da ô tô hiệu quả?

Khử mùi xe mới bằng than hoạt tính

Than hoạt tính (Activated Carbon) là một dạng carbon được xử lý dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ. Vì vậy việc sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi xe hơi mới mua được nhiều người áp dụng hiện nay. Than hoạt tính có khả năng đánh bay những chất gây ô nhiễm từ nước hay không khí.

Những cách khử mùi thông dụng

Rất nhiều người đã hướng dẫn khử mùi bằng các loại nông sản có tính khử mùi như vỏ cam, vỏ bưởi, sả hay quả thơm lên xe để khử mùi. Cách này cũng có thể áp dụng tuy nhiên chỉ nên là bổ sung thêm bởi vì những cách này hiệu quả không cao. Hơn nữa nếu bạn vô tình để quên lâu ngày trên xe thì ngược lại sẽ gây thêm mùi hôi.

Máy khuếch tán tinh dầu

Bên cạnh việc sử dụng máy lọc không khí thì bạn nên chọn thêm máy khuếch tán tin dầu. Đây chính là loại máy xông tinh dầu cho ô tô. Việc xông tinh dầu giúp xe có được hương thơm như bạn mong muốn.

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí chính là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho việc khử mùi. Máy lọc giúp bạn lọc sạch hơn 90% vi khuẩn và mùi hôi trong không khí. Đặc biệt, hiện nay các loại máy lọc không khí có tạo ion âm càng hiệu quả hơn trong việc khử mùi. Sử dụng máy lọc không khí ô tô không chỉ để khử mùi da mà còn là cách giúp bạn luôn có được bầu không khí trong lành trong mỗi chặng hành trình.

Mở cửa sổ, đỗ xe nơi có ánh nắng một chút

Sau khi vệ sinh xe, cần đỗ xe dưới nơi có ánh nắng và mở tất cả cửa sổ để gió lùa vào xe, giúp đánh bay mùi ô tô tốt hơn. Ngoài ra, việc mở hé cửa xe một phần khi chạy cũng giúp giảm mùi hôi.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: bichhang82@gmail.com; Đường dây nóng: 0903.762.768.