Việc lựa chọn mua phụ kiện ô tô rất quan trọng, nó không chỉ giúp chiếc xe của chúng ta trong hoàn thiện hơn mà còn làm tăng vẻ đẹp thẫm mỹ. Sau đây là các món “ăn chơi” cần thiết buộc phải có.

1. Vè che mưa

Tác dụng chính là dùng để che mưa, vè che mưa rất được ưa chuộng bởi chúng góp phần làm tăng vẻ đẹp của chiếc xe.

Vè che mưa còn có tác dụng hữu ích khi chúng ta hé cửa kính lấy gió ngoài khi trời đang mưa. Ngoài ra vè che mưa còn tránh tình trạng bị ù khi hạ thấp kính xe. Hiện nay, vè che mưa rất phổ biến, phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, giá thành cũng tương đối ổn định.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

2. Bệ bước chân

Với những mẫu xe gầm cao, đặc biệt là các dòng xe bán tải hay SUV, việc bước lên xe đối với các chị em phụ nữ cũng rất khó khăn, đặc biệt trong gia đình có người cao tuổi, việc trang bị thêm bệ bước chân dành cho xe là điều rất cần thiết.

Hiện nay, các nhà sản xuất phụ kiện ô tô cho ra hàng loạt các bệ bước chân điện, rất tiện lợi. Chúng có thể tự động gập ra vào mỗi khi mở cửa xe, kèm theo là giá thành khá cao.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

3. Cảng sau chống trầy

Gắn cảng sau là điều hết sức cần thiết bởi tác dụng chính dùng phòng ngừa các phương tiện phía sau tông vào, đặc biệt là các loại xe máy.

Nhưng việc gắn cảng sau vẫn tìm ẩn nhiều rủi ro như có thể bị cảnh sát giao thông phạt vì lỗi thay đổi kích thước xe không đúng quy định. Nên cân nhắc trước khi quyết định.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

4. Ốp viền

Hiện nay thị trường có bán rất nhiều loại ốp viền với chi phí khá rẻ, inox và nhựa là những món được ưa chuộng, nó giúp tăng vẻ đẹp của chiếc xe hay thậm chí bảo vệ các chi tiết.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

5. Bao tay lái

Bao tay lái rất cần thiết bởi việc sử dụng xe lâu ngày có thể dẫn đến tay lái trên vô – lăng bị đen, bám bẩn, việc sửa chữa cũng như thay thế rất phức tạp, giá thi trường dao động khoảng 300 nghìn đồng, một mức giá khá rẻ.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

6. Nẹp bước chân

Nẹp bước chân là điều hết sức cần thiết bởi sự hữu dụng của nó mỗi khi chúng ta vô ý làm trầy xước xe, với nẹp bước chân có thể an tâm hơn khi sử dụng, tránh trầy xước không đáng có.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

7. Gối đệm cổ

Chúng ta sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi di chuyển trên những chuyến đường xe, bởi gối đệm cổ sẽ rất hữu ích.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

8. Dung dịch rửa kính

Hãy thay thế bằng dung dịch rửa kính chuyên dụng trên xe của bạn, bởi với dung dịch này sẽ làm sạch bề mặt kính tốt hơn.

Hiện nay dung dịch nước rửa kính tốt nhất trong tầm giá như Zozo, Sonax, RainX, … với thành phần ít tập chất cũng như phụ gia không ảnh hưởng với bề mặt kính, hư hại cao su gạt mưa.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

9. Cáp câu bình

Hãy trang bị cho xế yêu bộ cáp câu bình chất lượng tốt, bởi bình ắc – quy  có thể “đột tử” bất kì lúc, với cáp câu bình chúng ta có thể nhờ sự trợ giúp từ những ô tô khác.

9-phu-kien-o-to-can-thiet-buoc-phai-co

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc