Thị Trường, - 10/06/2014 02:42 PM
Toyota vừa công bố mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu (fuel cell) hydrogen của hãng sẽ chính thức có mặt ở showroom sớm hơn dự kiến.

Tờ Japan Times thuật lại lời của hãng xe Nhật rằng phiên bản sản xuất của mẫu sedan sử dụng pin nhiên liệu hydrogen sẽ chính thức có mặt trên dây chuyền lắp ráp vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là xe sẽ đến các showroom vào nằm 2015. Tuy nhiên Toyota lại không nói rõ khoảng thời gian ra mắt chính xác của dòng xe này.

Về số lượng sản xuất, Toyota cho biết hãng đang cân nhắc con số khoảng “12 chiếc mỗi…tháng”. Tương ứng với số lượng này là mức giá khoảng 8 triệu yên/chiếc (tương đương 78.030 USD).

Dù mức giá trên 78.000 USD này có vẻ khó chấp nhận so với số đông người tiêu dùng, nhất là đối với một mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu hydrogen. Tuy nhiên Toyota có vẻ khá tự tin với chiến lược sản xuất và kinh doanh của mình. Bằng chứng là trong một buổi nói chuyện với truyền thông, hãng này cho rằng xe sử dụng pin nhiên liệu hydrogen sẽ là loại phương tiện của tương lai. 

Toyota FCV Concept

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +